Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Cảnh sát từ chối cung cấp bằng chứng cho luật sư của Đoàn Thị Hương

Thứ Năm, ngày 13/04/2017 19:00 PM (GMT+7)

Luật sư của Đoàn Thị Hương trong vụ ám sát công dân Triều Tiên Kim Chol cho biết, họ lo lắng “phiên xét xử bị phục kích” do phía cảnh sát từ chối cung cấp những bằng chứng cần thiết.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Cảnh sát từ chối cung cấp bằng chứng cho luật sư của Đoàn Thị Hương - 1

Đoàn Thị Hương được cảnh sát hộ tống tới tòa án Sepang hôm 13/4.

Sáng 13/4, nghi phạm người Việt Nam và Indonesia là Đoàn Thị Hương và Siti Aishah được xét xử lần hai tại tòa án Sepang. Tuy nhiên, phiên tòa kết thúc rất chóng vánh do thẩm phán chưa nhận được các đầy đủ tài liệu. Dự kiến phiên xử tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 30/5.

Luật sư của Hương và Aishah nói trước tòa hôm 13/4 rằng cảnh sát không trả lời yêu cầu cung cấp bằng chứng bao gồm camera giám sát và lời khai của 3 nghi phạm người Tiều Tiên đã được phép rời khỏi Malaysia.

Ba người này được phép trở về Triều Tiên hồi cuối tháng 3 cùng với thi thể của ông Kim Chol theo thỏa thuận giữa hai nước. Ngoài ra, 4 nghi phạm khác người Triều Tiên cũng đã trốn khỏi Malaysia ngay sau khi vụ ám sát xảy ra.

“Chúng tôi mất đi một cơ hội để chất vấn họ… Không nên có phiên tòa theo kiểu phục kích như thế này”, luật sư của Aishah, ông Gooi Soon Seng cho biết với báo giới khi bước ra khỏi tòa.

Ông Gooi cho biết, 1 trong 3 nghi phạm Triều Tiên trên là Ri Ji U, còn được biết đến với cái tên James, là nghi phạm chính trong vụ ám sát này và việc ông này được về Triều Tiên gây bất lợi lớn cho phiên xét xử của Hương và Aishah.

Trong khi đó, ông Hisyam Teh, luật sư của Hương cũng đã yêu cầu cảnh sát cung cấp bằng chứng như hình ảnh và các cuộc nói chuyện ghi lại từ hai chiếc điện thoại của Hương.

Trong khi đó, Tổng thanh tra cảnh sát Malaysia, ông Khalid Abu Bakar phủ nhận thông tin cảnh sát từ chối hợp tác và cho biết một số bằng chứng “chỉ có thể cung cấp trong thời gian xét xử”. “Chúng tôi không thể đưa ra các bằng chứng ngay bây giờ” - ông Khalid nói trong một cuộc họp báo.

Hôm 12/4, luật sư Hisham đã gặp bố của Hương là ông Đoàn Văn Thành để thảo luận về những vấn đề liên quan đến vụ xét xử Hương. Ông Thành hiện đang ở Malaysia cùng với em họ của Hương là Trần Huy Hoàng, 23 tuổi.

Theo The Star, Hương và Aisyah bị truy tố theo Điều 302 của Bộ Luật Hình sự Malaysia vì sát hại công dân Triều Tiên Kim Chol tại Sân bay Quốc tế Kuala Lumpur hôm 13/2 bằng chất độc VX, chất được Liên Hợp Quốc liệt vào loại vũ khí giết người hàng loạt. Hai người đối mặt với án tử hình nếu bị kết tội.

Cả Hương và Aishah đều nói rằng họ nghĩ đang tham gia một chương trình truyền hình thực tế chứ không biết đây là hành động giết người.

Trước đó, ngày 1/3, Đoàn Thị Hương, 28 tuổi và Siti Aisyah, người Indonesia, 25 tuổi bị tòa án địa phương Sepang của Malaysia buộc tội giết công dân Triều Tiên Kim Chol.

Đoàn Thị Hương được gặp cha trước khi lên vành móng ngựa

Đoàn Thị Hương, nghi phạm người Việt Nam trong vụ án Kim Jong-nam, đã gặp người cha tại trại giam Kajang, trước phiên tòa...

Theo Phan Yến (Tiền Phong/Reuters)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang