Canada: Cô gái "trộm" lại chiếc xe bị ăn cắp

Thứ Tư, ngày 28/08/2013 18:30 PM (GMT+7)

Một cô gái nhanh trí ở Canada đã "trộm" lại chiếc xe đạp bị ăn cắp của mình trước sự bất lực của thủ phạm.

Hôm thứ Năm tuần trước, một cô gái có tên Kayla Smith đến đồn cảnh sát Vancouver, Canada trình báo chiếc xe đạp trị giá 1000 USD mà cô dựng bên ngoài căn hộ của người bạn ở Làng Olympic đã bị trộm cuỗm mất.

Sáng hôm sau, khi một người bạn báo cho cô rằng chiếc xe đạp của cô đang được rao bán trên trang Craigslist, cô gái không ngừng nghĩ phương án lấy lại chiếc xe. Sau đó, cô đóng giả là một người mua và hẹn gặp người rao bán tại một bãi đỗ xe cách nơi chiếc xe bị mất không xa.

Canada: Cô gái "trộm" lại chiếc xe bị ăn cắp - 1

Kayla Smith bên chiếc xe đạp vừa "trộm" lại

Trên đường hối hả đến nơi hẹn, Kayla thậm chí còn không điện báo cho cảnh sát. Cô cho biết: “Tôi không muốn phải chờ đợi và tôi không muốn đánh động hắn.”

Khi hai người găp nhau, Kayla ngay lập tức nhận ra đó là chiếc xe đạp của mình nhờ những chiếc đề-can dán trên xe. Cô đề nghị được đạp thử, và tên trộm yêu cầu cô không được chạy quá xa.

Lúc này Kayla vẫn chưa nghĩ ra phương án nào khả thi, nhưng cô biết mình có lợi thế về yếu tố bất ngờ vì đối phương không biết cô là người chủ thực sự của chiếc xe. Nhưng ngay sau khi ngồi lên xe và đặt chân lên bàn đạp, cô biết chính xác mình phải làm gì.

Mặc dù đôi tay run lẩy bẩy, cô vẫn guồng chân mải miết phóng xe ra xa trước sự ngỡ ngàng của “người bán” cho đến khi biến mất khỏi tầm nhìn của hắn.

Sau khi cho tên trộm “hít khói”, cô hồ hởi: “Tôi thật không tin được là mình vừa mới trộm lại chiếc xe của mình.”

Vụ việc này đã khiến cảnh sát Vancouver phải lên tiếng cảnh báo người dân có biện pháp bảo quản tài sản của mình, đồng thời yêu cầu họ không nên tự xử lý các vụ trộm cắp như cô Kayla vì “tình hình có thể đã tồi tệ hơn” nếu tên trộm phát hiện và đánh đập cô gái này.

Tình trạng trộm cắp xe đạp đang ngày càng gia tăng ở các thành phố Canada và cảnh sát chỉ có thể phát hiện và hoàn trả rất ít cho khổ chủ. Câu chuyện của cô Kayla đã nhận được rất nhiều sự đồng tình của người dân vì họ cho rằng cảnh sát không đủ nhân lực và không đặt ưu tiên xử lý những tên trộm cắp vặt này.

Theo Bảo Thành (Theo Vancouversun) (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung