Canada: Bắt sát thủ kiểu Rambo bắn chết 3 cảnh sát

Tên sát thủ bị bắt sau 30 giờ lẩn trốn chiến dịch săn lùng quy mô lớn của cảnh sát Canada.

Ngày 6/6, cảnh sát Canada cho biết họ đã bắt được sát thủ 24 tuổi Justin Bourque, nghi phạm trong vụ nổ súng kinh hoàng khiến 3 cảnh sát thiệt mạng và 2 người khác bị thương ở New Brunswick ngày hôm qua. Bourque là đối tượng của cuộc truy lùng quy mô lớn được phát động tại miền đông Canada từ hôm qua tới nay.

Ông Paul Greene, phát ngôn viên cảnh sát Canada cho biết nghi phạm Bourque bị bắt giữ lúc 13:30. Cảnh sát cho biết Bourque bị bắt cùng với nhiều khẩu súng trường hỏa lực mạnh sau 3 lần thoát khỏi vòng vây của cảnh sát.

Canada: Bắt sát thủ kiểu Rambo bắn chết 3 cảnh sát - 1

Hình ảnh Bourque xách súng đi trên đường do người dân ghi lại được

Sau khi Bourque bị bắt giữ, cảnh sát thông báo người dân thành phố New Brunswick có thể tiếp tục cuộc sống bình thường sau khi cả thành phố bị phong tỏa suốt 30 giờ để truy lùng tên sát nhân này.

Sát thủ Bourque mặc quần áo ngụy trang kiểu “Rambo” xách theo ít nhất 2 khẩu súng trường và một cây nỏ đã chạy trốn sau một cuộc đụng độ với cảnh sát lúc 7:30 tối ngày hôm qua. Khi cảnh sát đến nơi, trận đọ súng quyết liệt nổ ra khiến 5 cảnh sát bị trúng đạn, trong đó có 3 người thiệt mạng.

Canada: Bắt sát thủ kiểu Rambo bắn chết 3 cảnh sát - 2

Cảnh sát phong tỏa một khu vực rộng lớn để truy tìm sát thủ

Sau đó, cảnh sát đã phong tỏa toàn bộ khu vực Moncton trong khi một chiến dịch truy lùng quy mô lớn được phát động. Cảnh sát yêu cầu người dân địa phương ở nguyên trong nhà và khóa cửa lại trong khi họ truy lùng hung thủ.

Một người dân địa phương tên là Michelle Thibodeau cho biết sát thủ Bourque đã bị bắt ngay phía sau sân vườn nhà mình. Bà này kể: “Tôi nhìn thấy đội đặc nhiệm xông vào phía sau vườn nhà, quát lớn yêu cầu nghi phạm đầu hàng và hắn chấp nhận hạ vũ khí.”

Canada: Bắt sát thủ kiểu Rambo bắn chết 3 cảnh sát - 3

Đội đặc nhiệm được huy động để truy tìm Bourque

Báo chí địa phương cho biết Bourque là một cựu nhân viên của siêu thị Wal-Mart, tuy nhiên thanh niên này không thể làm việc được ở một nơi trong thời gian dài.

Trên tài khoản Facebook của Bourque tràn ngập những hình ảnh súng đạn, cảnh sát và những giai điệu của ban nhạc rock Megadeth. Nhiều thông điệp trên trang Facebook này thể hiện sự giận dữ với cảnh sát khi gọi họ là “quân phiệt”, “vênh vang” và “khó hiểu”.

Canada: Bắt sát thủ kiểu Rambo bắn chết 3 cảnh sát - 4

Hình ảnh đăng tải trên trang Facebook của Bourque (phải)

Một chuyên gia tâm lý mô tả Bourque là một kẻ có biểu hiện điển hình của hội chứng “ảo tưởng mình là biệt kích” và xách súng đi bắn người ngay giữa ban ngày ban mặt, và những đối tượng kiểu này thường chịu những hình thức ngược đãi nào đó.

Hiện cảnh sát Canada vẫn đang điều tra động cơ gây án của nghi phạm này.

Video minh họa cuộc săn lùng tên sát thủ kiểu Rambo:

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trí Dũng (Theo WP) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN