Cấm PV vụ "bố chồng dính con dâu" làm báo

Ngoài phóng viên Chu Trinh bị kỷ luật cảnh cáo, không được hoạt động nghiệp vụ báo chí vô thời hạn, lãnh đạo VOV còn quyết định kỷ luật khiển trách Tổng biên tập Báo Điện tử VOV do liên quan đến việc xuất bản bản tin vịt “bố chồng dính nàng dâu”.

Hôm qua, 3/10, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) đã ký quyết định thi hành kỷ luật với mức cảnh cáo đối phóng viên Nguyễn Chu Trinh, công tác tại Cơ quan thường trú khu vực Đồng bằng sông Cửu Long thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam; đồng thời phóng viên này không được hoạt động nghiệp vụ báo chí vô thời hạn. Phóng viên Chu Trinh sẽ được bố trí làm công việc khác.

Nguyên nhân dẫn đến phóng viên Chung Trinh bị xử lý kỷ luật là do vi phạm viết tin sai sự thật, không tuân thủ quy trình sản xuất tin, bài.

Cụ thể, vào ngày 18/9, phóng viên Nguyễn Chu Trinh đã viết tin về vụ việc bố chồng quan hệ với con dâu và thông tin này được đăng tải trên báo Điện tử VOV, với câu chuyện “hy hữu” đã được tác giả Chu Trinh miêu tả cảnh “ông A. (58 tuổi) cùng nàng dâu (36 tuổi) quan hệ tình dục trong khi người con trai đi làm xa.

Trong lúc quan hệ, cô con dâu bị chứng co thắt âm đạo khiến ông bố chồng không thể tách ra được. Sau đó cả hai người được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh Tiền Giang cấp cứu trong tình trạng dính chặt vào nhau...

Sau khi bản tin được đăng tải, dư luận xôn xao, các ngành chức năng tỉnh Tiền Giang vào cuộc xác minh làm rõ, kết quả là câu chuyện trên không có thật.

Ngày 20/9, VOV đã cử người đến địa phương (mà tác giả bản tin nêu) sau khi xác minh đây là câu chuyện không có thật, báo Điện tử VOV đã xoá bỏ thông tin này và đăng cải chính theo quy định của Luật Báo chí.

Liên quan đến vụ việc, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã ký quyết định thi hành kỷ luật ông Phạm Mạnh Hùng, Tổng biên tập Báo Điện tử VOV, thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam với hình thức khiển trách do đăng tin sai sự thật, không tuân thủ quy trình sản xuất tin, bài.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Cao Dương ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN