Bệnh nhân 621 đi xe khách từ Đà Nẵng về Quảng Ngãi, vào chợ tiếp xúc nhiều người

Thứ Hai, ngày 03/08/2020 09:31 AM (GMT+7)

Bệnh nhân số 621 ở Quảng Ngãi đã đi chợ trong 2 ngày liên tiếp trước khi được xác định nhiễm COVID-19.

Sự kiện: Dịch COVID-19

Bệnh nhân 621 đi xe khách từ Đà Nẵng về Quảng Ngãi, vào chợ tiếp xúc nhiều người - 1

Bệnh nhân COVID-19 số 621 tại Quảng Ngãi đã tiếp xúc nhiều người trước khi cách ly, điều trị bệnh. (Ảnh minh họa)

Sáng 3/8, ngay khi Bộ Y tế công bố bệnh nhân 621 là người Quảng Ngãi bị mắc COVID-19 ngoài cộng đồng, ngành Y tế tỉnh Quảng Ngãi đã công bố rộng rãi thông tin lịch trình di chuyển của bệnh nhân này để người dân theo dõi.

Theo đó, bệnh nhân 621 là nữ, sinh năm 1960, ngụ tại xã Bình Dương, huyện Bình Sơn.

Từ ngày 18 - 23/7, bệnh nhân chăm cháu tại Khoa Nội - Thần kinh, Bệnh viện Đà Nẵng. Lúc 10h ngày 23/7, bệnh nhân được chở bằng xe máy tới bãi đậu xe và di chuyển bằng xe Văn Hường về lại Quảng Ngãi, trên xe có 7 - 8 người và được nhà xe đưa thẳng về nhà.

Từ ngày 23 - 29/7, bệnh nhân ở nhà và chỉ tiếp xúc với 4 người trong gia đình gồm: Chồng, con gái, con rể và cháu 16 tháng tuổi. Trong thời gian đó, bệnh nhân đi chợ Bình Dương mua thức ăn và có tiếp xúc với một số người trong xã (bệnh nhân không nhớ rõ người tiếp xúc) trong hai ngày liên tiếp là 24 và 25/7, trong khoảng thời gian 9 - 10h sáng.

Ngày 29/7, Bệnh nhân đến Trạm Y tế Bình Dương khai báo và được hướng dẫn tự cách ly tại nhà.

Tối 31/7 đến ngày 1/8, bệnh nhân có biểu hiện sốt, ho và sử dụng thuốc hạ sốt có sẵn ở nhà. Khi hết sốt nhưng còn ho, bệnh nhân được Trưởng trạm Y tế xã hướng dẫn đến Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn khám và điều trị.

Chiều 1/8, bệnh nhân đi khám và được khai báo thông tin y tế, xác định đã đến vùng có trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 và triệu chứng: Ho có đờm, khan giọng. Nghi nhiễm COVID-19, bệnh nhân được chuyển vào khu cách ly y tế của Trung tâm. Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm vào chiều cùng ngày.

Ngày 2/8, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân đang được cách ly điều trị tại cơ sở 2 của Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn. Tình trạng sức khỏe của bệnh nhân: Sốt nhẹ, người mệt mỏi, ho ít, rát họng.

"Ngành Y tế thông báo những ai đã từng tiếp xúc với bệnh nhân 621 trong khoảng thời gian đã đề cập ở trên, hãy nhanh chóng đến các trạm y tế xã, phường, thị trấn khai báo y tế; hoặc gọi điện đến các đường dây nóng: 0914021022 (Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi) để được tư vấn hướng dẫn kịp thời, nhằm phòng chống dịch bệnh lây lan trong cộng đồng", ngành y tế tỉnh Quảng Ngãi thông báo rộng rãi.

Thế giới Việt Nam Ấn Độ Braxin Thái Lan Campuchia Mỹ Nhật Bản

Nguồn: http://danviet.vn/benh-nhan-621-di-xe-khach-tu-da-nang-ve-quang-ngai-vao-cho-tiep-xuc-nhieu-nguo...

Huế tung 5 đội phản ứng nhanh truy vết F1 của 3 bệnh nhân

Hiện các đội phản ứng nhanh của tỉnh Thừa Thiên Huế vẫn đang tích cực truy vết người tiếp xúc gần, người cùng dự...

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung