Các "siêu anh hùng" đổ bộ Viện Nhi Trung ương tặng quà nhân ngày Quốc tế thiếu nhi

Chủ Nhật, ngày 31/05/2020 11:07 AM (GMT+7)

Nhằm giúp cho các cháu thiếu nhi ở BV Nhi Trung ương thêm niềm tin, tinh thần vượt qua khó khăn bệnh tật phía trước, nhóm “tình nguyện thật” đã hóa trang thành các “siêu anh hùng” đến tặng quà các cháu nhân ngày Quốc tế thiếu nhi sắp tới.

  

Ngày Quốc tế thiếu nhi (1/6) là ngày lễ vì trẻ em, vì thế hệ tương lai của đất nước. Là một ngày ý nghĩa thiết thực dành riêng cho lứa tuổi thiếu nhi, nên hằng năm, cứ đến ngày này khắp nơi trên đất nước Việt Nam lại rộn ràng các hoạt động vì trẻ thơ.

Những ngày này Bệnh viện Nhi Trung ương luôn là tâm điểm chú ý của mọi người, nơi mà hằng ngày các cháu nhỏ đang phải chống chịu với những căn bệnh.

Các "siêu anh hùng" đổ bộ Viện Nhi Trung ương tặng quà nhân ngày Quốc tế thiếu nhi - 1

Nhóm từ thiện hóa trang thành các siêu anh hùng tặng quà các cháu tại Bệnh viện Nhi Trung ương vào ngày 30/5.

Nhằm mang đến tinh thần lạc quan cho các bé đang điều trị ung thư và chạy thận tại bệnh viện, một nhóm từ thiện đã có ý tưởng hóa trang thành các “siêu anh hùng” đến tặng quà cho các cháu, động viên để có thêm niềm tin vượt qua đau đớn khó khăn phía trước.

Chị Nguyễn Thị Huyền (Hà Tĩnh), là mẹ của cháu Phạm Thế Trung Kiên (6 tuổi) đã nằm ở bệnh viện nhi hơn 2 tuần qua chia sẻ: Trước đây con tôi cũng bình thường như nhiều đứa trẻ khác, chỉ đến đầu năm nay sau khi ăn Tết xong cháu có biểu hiện sốt cao nên được gia đình đưa đi khám thì mới biết cháu bị “ung thư máu”. Kể từ khi vào viện đến bây giờ, hầu như cháu không ăn uống được, cứ ăn vào là nôn ra hết. Hóa chất thì 1 tuần truyền 3 lần, cứ mỗi lần nhìn con ăn không được nôn ra hết là tôi lại không cầm được nước mắt”.

Các "siêu anh hùng" đổ bộ Viện Nhi Trung ương tặng quà nhân ngày Quốc tế thiếu nhi - 2

Cháu Phạm Thế Trung Kiên thích thú tạo dáng chụp ảnh cùng các “siêu nhân”.

Ngày hôm nay có các chú “siêu nhân” đến tặng quà, Trung Kiên đã dậy chụp ảnh cùng các thần tượng của mình.

Chị Huyền nói: “Hôm nay là con tôi mừng lắm đó, như mọi ngày không dậy được đâu, có các chú “siêu nhân” đến nó đã cố dậy chụp ảnh cùng. Sau khi mọi người về thì cháu đã ăn được nhiều hơn ngày bình thường, tinh thần cháu phấn chấn hơn. Nhìn thấy cháu ăn được, tôi mừng hơn nhặt được “vàng”, được gặp các chú “siêu nhân” vào dịp ngày Quốc tế thiếu nhi tới gần này đã giúp cho con tôi có thêm tinh thần trong cuộc chiến với bệnh tật.”

Nếu như căn bệnh không ập đến với cháu Trung Kiên thì bây giờ cũng là lúc cháu chuẩn bị bước vào lớp 1. Được biết, đối với trường hợp cháu Kiên phải điều trị ở BV Nhi Trung ương khoảng 3-5 năm nữa.

Anh Nguyễn Thành Trung – trưởng nhóm “tình nguyện thật” chia sẻ: “Những em nhỏ tại khoa nhi chạy thận và khoa điều trị ung thư tại các bệnh viện không hẳn đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về mặt vật chất nhưng khi các em đã phải điều trị bệnh tại viện trong suốt những năm tháng của tuổi thơ thì theo chúng tôi đó chính là sự thiệt thòi rất lớn về mặt tinh thần. Vì vậy hi vọng thông qua các nhân vật anh hùng mà các em yêu thích, chương trình " siêu anh hùng từ thiện thật " sẽ mang đến nhiều niềm vui và động lực giúp các em vượt qua khó khăn”.

Các "siêu anh hùng" đổ bộ Viện Nhi Trung ương tặng quà nhân ngày Quốc tế thiếu nhi - 3

Các em thích thú với những món quà được các “siêu nhân” tặng.

Các "siêu anh hùng" đổ bộ Viện Nhi Trung ương tặng quà nhân ngày Quốc tế thiếu nhi - 4

Cháu Vàng Dung (10 tháng tuổi) đang chiến đấu với căn bệnh u gan tại Bệnh viện Nhi, vẫn còn lạ lẫm bất ngờ khi nhìn chăm chú nhìn “người nhện” trước mặt mình, đang tặng quà cho mẹ là Giàng Sung ( Mường Khương, Lào Cai)

Các "siêu anh hùng" đổ bộ Viện Nhi Trung ương tặng quà nhân ngày Quốc tế thiếu nhi - 5

Những cái bắt tay của các siêu anh hùng với các cháu, hi vọng xóa tan những căn bệnh vào ngày không xa.

Các "siêu anh hùng" đổ bộ Viện Nhi Trung ương tặng quà nhân ngày Quốc tế thiếu nhi - 6

 Ở Bệnh viện Nhi có rất nhiều hoàn cảnh, căn bệnh khác nhau. Vừa được tiêm mũi giảm đau xong nhưng cháu Phạm Ngọc Kiều Linh (10 tuổi, người Nam Định) với căn bệnh tim bẩm sinh vẫn đau từng cơn, người mẹ chỉ biết cầm tay con động viên tinh thần.

Các "siêu anh hùng" đổ bộ Viện Nhi Trung ương tặng quà nhân ngày Quốc tế thiếu nhi - 7

 Vào viện với căn bệnh máu trắng đã được 3 tháng, cháu Quỳnh Anh (3 tuổi, trú tại xã Đại Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An) tươi cười chọn quà nhờ các tình nguyện viên mở ra.

Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/doi-song/nhip-song/cac-sieu-anh-hung-den-vien-nhi-tu-tang-qua-nhan...

Chuyện lạ ở ngôi làng không cổng: Những phú bà có tấm lòng “bồ tát”

Tại làng Hoàng Xá xưa, có rất nhiều người phụ nữ tài giỏi, giàu có nổi tiếng khắp phủ Ứng Thiên và một số vùng...

Theo Quang Hùng (Infonet)
sự kiện Quốc tế thiếu nhi