Các hãng hàng không tăng bao nhiêu chuyến bay dịp nghỉ lễ 30/4?

Thứ Tư, ngày 11/04/2018 22:26 PM (GMT+7)

Hãng hàng không Vietnam Airlines và Vietjet vừa có kế hoạch tăng thêm các chuyến bay phục vụ hành khách dịp nghỉ lễ.

Sự kiện:

Tin nóng

Các hãng hàng không tăng bao nhiêu chuyến bay dịp nghỉ lễ 30/4? - 1

 Hãng hàng không Vietnam Airlines tăng thêm gần 300 chuyến bay dịp nghỉ lễ phục vụ hành khách.

Ngày 11/4, hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết, để phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, đơn vị đã tăng thêm gần 300 chuyến bay (tương ứng gần 60.000 ghế) trên 12 đường bay nội địa. Việc tăng các chuyển bay bắt đầu từ ngày 25/4 đến 4/5/2018.

Tổng ghế cung ứng nội địa trong thời gian này đạt trên 480.000 ghế, tăng 14% so với thường lệ và 4,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Số chuyến bay tăng cường chủ yếu trên đường bay du lịch, trong đó, trọng điểm là đường bay Hà Nội/TP.Hồ Chí Minh – Đà Nẵng;  Hà Nội/TP.Hồ Chí Minh – Phú Quốc; Hà Nội – Nha Trang.

Trong giai đoạn cao điểm, Vietnam Airlines khuyến nghị hành khách nên chủ động kế hoạch đi lại từ sớm, tăng cường sử dụng dịch vụ làm thủ tục trực để tiết kiệm thời gian chờ đợi ở sân bay trước giờ khởi hành.

Cùng ngày, hãng hàng không Vietjet cũng cho biết, trong dịp nghỉ lễ, đơn vị tăng cường 200 chuyến bay, với 46.000 ghế đến các điểm du lịch như Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng, Đà Lạt…và các điểm đến quốc tế như Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan phục vụ nhu cầu đi lại của người dân và du khách. Hãng cũng chuẩn bị lực lượng làm thủ tục mặt đất, tăng cường tổ bay và ứng trực trong ngày cao điểm.

“Trong thời gian này, hành khách nên sắp xếp kế hoạch đi lại hợp lý, tránh tập trung vào ngày cao điểm của dịp nghỉ lễ để việc đi lại được thuận lợi và mua được vé với giá tốt nhất”, vị đại diện hãng hàng không Vietjet nói.

Theo vị đại diện hãng hàng không Vietjet, hiện nay hãng đang khai thác 56 tàu bay A320 và A321, thực hiện hơn 385 chuyến bay mỗi ngày, vận chuyển hơn 55 triệu lượt hành khách đến các điểm đến tại Việt Nam và các đường bay quốc tế đến Hong Kong, Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia, Myanmar, Malaysia.

Lái xe bị phạt nặng vì va quệt tại sân bay Tân Sơn Nhất

Khi đang điều khiển xe khách trong khu bay, lái xe thiếu quan sát và quệt vào một xe ô tô của Vietjet.

Theo Nguyễn Đức (Dân Việt)

sự kiện Tin nóng