Cá voi bị tàu "cắt" đứt lìa ở Ấn Độ Dương

Những hình ảnh của một chú cá voi xanh chết do bị một tàu container đâm phải khi đang ngủ khiến người ta không khỏi sợ hãi!

Xác của chú cá voi khổng lồ nổi trên mặt nước tại Ấn Độ Dương, gần Sri Lanka. Vết thương ờ phần đuôi cá toác ra trông cực kỳ rùng rợn bởi chiếc tàu container đã khiến nó gần như đứt lìa!

Các chuyên gia hải dương học cho biết loài các voi xanh đang gặp nguy hiểm khi số lượng còn lại trong tự nhiên hiện chỉ còn khoảng 5.000 cá thế.

Cá voi bị tàu "cắt" đứt lìa ở Ấn Độ Dương - 1

Phần đuôi gần như đứt lìa

Những bức hình lay động lòng người này do một thợ lặn có tên Tony Wu công bố, bởi theo ông những vụ tai nạn do tàu container gây ra cho loài cá voi này cần phải được báo động.

“Con cá voi này bị thương quá nặng. Thật đáng buồn khi phải chứng kiến những cảnh tượng như vậy. Có vẻ như nó đã bị tàu đâm phải trong đêm khi đang nghỉ ngơi. Chúng ta luôn tưởng tượng những con cá voi với hình dáng khổng lồ như vậy thì khó có gì có thể khiến chúng tổn thương, tuy nhiên so với tàu container thì cá voi cũng chưa ăn nhằm gì”, ông Tony Wu cho biết.

Cá voi bị tàu "cắt" đứt lìa ở Ấn Độ Dương - 2

Vết thương nhìn khá rùng rợn

Những con số không chính thức cho thấy hàng ngàn cá voi – trong đó có nhiều loại có nguy cơ tuyệt chủng, bị tàu container hại.

Một số chuyên gia tin rằng trong nhiều trường hợp các tàu container giết chết con cá voi trong hành trình của mình mà không hề hay biết!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Hằng ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN