Cá trắm hơn nửa tạ ở hồ Núi Cốc bán giá bao nhiêu?

Thứ Năm, ngày 14/07/2016 15:56 PM (GMT+7)

Con cá trắm nặng 52kg bắt ở hồ Núi Cốc (Thái Nguyên) được đem bán cho một chủ nhà hàng ở huyện Đại Từ.

Cá trắm hơn nửa tạ ở hồ Núi Cốc bán giá bao nhiêu? - 1

Cá trắm nặng 52kg bắt được ở hồ Núi Cốc, tỉnh Thái Nguyên

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Trung, Giám đốc Xí nghiệp thủy sản hồ Núi Cốc cho hay, ngay khi bắt được cá trắm “khủng” đã có nhiều người đến hỏi mua.

“Con cá trắm bắt được nặng 52kg, dài khoảng 1,2m. Sau đó, chúng tôi đã bán cá cho một chủ nhà hàng ở huyện Đại Từ với giá 26 triệu đồng. Chủ nhà hàng mua con cá về xẻ thịt và bán cho khách”, anh Trung thông tin.

Theo anh Trung, để bắt được con cá trắm, nhóm người đã phải dùng đến hệ thống lưới úp (lưới sập) rộng 250m2 và úp xuống mặt hồ, sau đó dùng thuyền kéo ngược lưới. Trong khu hồ Núi Cốc có thả rất nhiều loại cá, tuy nhiên, loại các trắm “khủng” giống như con mới bắt được rất hiếm.

Cá trắm hơn nửa tạ ở hồ Núi Cốc bán giá bao nhiêu? - 2

Nhiều người dân thích thú chụp ảnh bên cá trắm

“Con cá trắm bắt được trong hồ có độ tuổi khoảng 10 năm. Tháng 5 vừa qua, cũng tại hồ Núi Cốc này chúng tôi cũng bắt được con cá trắm nặng 61kg, sau đó bán với giá 30 triệu đồng”, anh Trung nói thêm.

Trước đó, vào khoảng 14h ngày 12/7, một nhóm người đánh cá tại khu vực hồ Núi Cốc (tỉnhThái Nguyên) đã bắt được con cá trắm "khủng" ở khuôn viên hồ.

Hồ Núi Cốc nằm ở xã Tân Thái, huyện Đại Từ. Đây là một hồ nhân tạo, có diện mặt nước 25km2. Ngoài phục vụ du lịch, hồ cũng là nguồn cung cấp nước tưới tiêu của người dân toàn tỉnh Thái Nguyên.

Theo Nguyễn Đức (Dân Việt)