CA điều tra kẻ tung tin nữ sinh bị rạch đùi

Giám đốc CATP Hà Nội, Đại tá Nguyễn Đức Chung chỉ đạo Phòng Cảnh sát Hình sự, CATP Hà Nội khẩn trương tập trung điều tra kẻ tung tin thất thiệt về chuyện nữ sinh bị rạch đùi bằng dao lam ngay trước Nhà hát Lớn Hà Nội, để xử lý trước pháp luật.

Những ngày gần đây, trên một số trang facebook, blog cá nhân xuất hiện thông tin 3 nữ sinh bị kẻ xấu dùng dao lam rạch đùi ngay trước cửa Nhà hát Lớn Hà Nội. Những thông tin lan truyền với tốc độ chóng mặt này cho rằng, có 3 nữ sinh nói trên bị rạch đùi bằng dao lam có dính máu nhiễm HIV, hậu quả là cả 3 thiếu nữ bị chảy máu rất nhiều, bị nhiễm HIV…

Chủ facebook tung tin còn miêu tả rằng, các nạn nhân bị rạch đùi đã trình báo tới Phòng Cảnh sát hình sự - CATP Hà Nội và Đội trưởng Đội 8 (Phòng CSHS) cho biết, cơ quan công an đang tiến hành điều tra.

Thông tin này đã khiến rất nhiều người hoang mang, lo lắng…

Sáng nay 8/5, lãnh đạo Phòng Cảnh sát Hình sự, CATP Hà Nội khẳng định với Báo An ninh Thủ đô: Những thông tin trên hoàn toàn là bịa đặt, được tung ra nhằm gây hoang mang dư luận. Trong thời gian qua, Phòng CSHS, CATP Hà Nội không tiếp nhận một trường hợp nào đến trình báo về việc bị rạch đùi.

“Sau khi xuất hiện tin đồn, Phòng CSHS xác định, trên địa bàn thành phố Hà Nội thời gian vừa qua không hề có một trường hợp nào bị kẻ xấu dùng dao lam rạch đùi như tin đồn thất thiệt nói trên” - lãnh đạo Phòng CSHS CATP Hà Nội khẳng định.

Cùng với việc khẳng định thông tin nữ sinh bị rạch đùi tại Hà Nội là bịa đặt, Phòng CSHS CATP Hà Nội cho biết, Giám đốc CATP Hà Nội, Đại tá Nguyễn Đức Chung đã chỉ đạo Phòng CSHS tập trung khẩn trương xác minh, truy tìm để xử lý trước pháp luật đối tượng đã tung tin sai sự thật, gây hoang mang trong dư luận.

Tin nữ sinh bị rạch đùi ở Hải Phòng cũng là bịa đặt

Trước đó, cũng thông qua các trang mạng, tin đồn nhiều thiếu nữ bị rạch đùi cũng đã xuất hiện ở Hải Phòng khiến dư luận xôn xao. Nhưng thông tin bịa đặt này cùng một mô tip giống nhau, rằng các thiếu nữ bị rạch đùi bằng dao lam dính máu có HIV và các nạn nhân đã bị nhiệm HIV.

Những thông tin này đang gây hoang mang trong dư luận. Công an thành phố Hải Phòng đã nhanh chóng tung lực lượng điều tra suốt 2 ngày qua để xác minh, làm rõ vụ việc.

Chiều 5/5, Thượng tá Lê Hồng Thắng - Phó phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45), kiêm Phó thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hải Phòng - cho biết: Ngay sau khi có thông tin có đối tượng chuyên dùng dao lam dính máu đi rạch đùi thiếu nữ đi trên đường phố, lực lượng PC45 kết hợp cùng công an một số quận trong nội thành Hải Phòng đã huy động hàng chục trinh sát, điều tra viên có kinh nghiệm điều tra liên tục trên các tuyến đường, đặc biệt là các khu vực theo thông tin lan truyền là nơi các đối tượng rạch đùi nữ sinh hay hoạt động, nhưng không hề phát hiện ra hiện tượng trên. Cùng lúc, lực lượng công an tập trung rà soát, xác minh tại tất cả các bệnh viện trên địa bàn thành phố Hải Phòng, nhưng cũng chưa phát hiện được bị hại nào đến khám, điều trị khai báo về việc bị rạch đùi bằng dao lam. Vì thế có thể khẳng định thông tin này cũng là bịa đặt nhằm khiến dư luận hoang mang.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hà Phương (An ninh Thủ đô)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN