BV tỉnh Hải Dương tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân vì liên quan đến ca nhiễm COVID-19 số 751

Thứ Ba, ngày 11/08/2020 17:48 PM (GMT+7)

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân, thực hiện nghiêm ngặt việc cách ly các khoa, phòng, nhân viên y tế có liên quan đến bệnh nhân nhiễm COVID-19 số 751.

  

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19
(Số liệu cập nhật lúc 15:53 29/09/2020) - Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers
Thế giới Việt Nam Mỹ Nga Bra-xin
  Ca nhiễm bệnh
  Ca tử vong
  Ca khỏi bệnh
STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

BV tỉnh Hải Dương tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân vì liên quan đến ca nhiễm COVID-19 số 751 - 1

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương.

Liên quan đến ca bệnh 751 dương tính COVID-19, ngày 11/8, thông tin từ UBND tỉnh Hải Dương cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân trong một thời gian phù hợp, thực hiện nghiêm ngặt việc cách ly các khoa, phòng, nhân viên y tế có liên quan đến bệnh nhân 751 theo đúng các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Tiếp tục thông báo, rà soát, truy vết những F1 (tiếp xúc ca bệnh), F2 (tiếp xúc với F1) của bệnh nhân 751. Đặc biệt, những trường hợp liên quan đến nhà ăn Minh Anh trong bệnh viện, coi tất cả nhân viên làm việc tại nhà ăn và các trường hợp đến ăn, uống và sử dụng dịch vụ tại nhà ăn Minh Anh từ 11h30 ngày 5/8 đều là F1 của bệnh nhân 751.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp tục cách ly triệt để khoa Cấp cứu, tổ chức xét nghiệm COVID-19 cho người bệnh và người nhà bệnh nhân (nếu cần thiết) trước khi cho xuất viện.

Cung cấp các thông tin cần thiết về nhà ăn Minh Anh, các trường hợp F1, F2 liên quan đến 3 khu vực là khoa Cấp cứu, bộ phận chụp X-quang và bộ phận chụp CT cho Sở Y tế, Công an TP Hải Dương và Công an tỉnh Hải Dương.

Trước đó, ngày 6/8, ca bệnh 751 đến khám tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương được xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương rà soát các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân và xét nghiệm sàng lọc hàng trăm mẫu của các trường hợp cách ly y tế. Trong số này có 4 mẫu nghi nhiễm SARS-CoV-2 được gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương.

Đến 16h30 ngày 10/8, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương thông báo cả 4 mẫu đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

Thế giớiViệt NamMỹÝ Tây Ban NhaNgaBra-xin

Nguồn: http://danviet.vn/bv-tinh-hai-duong-tam-dung-tiep-nhan-benh-nhan-vi-lien-quan-den-ca-nhiem-covid...

Lịch trình di chuyển phức tạp của ca bệnh 751 ở Hải Dương, từng đi nhiều nơi ở Hà Nội

Trước khi phát hiện mắc COVID-19, bệnh nhân 751 đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người và từng cùng gia đình đi ăn tại nhà...

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19