Brazil: Thua cuộc, Á khôi giết Hoa khôi

Về nhì trong cuộc thi sắc đẹp vùng Cariacica, đông nam Brazil, cô gái 20 tuổi Adayane Matias không ngần ngại gây áp lực buộc chính bạn trai mình giết chết người thắng cuộc.

Nạn nhân của Matias là cô Alini Oliveira, 21 tuổi, bị bắn chết trong khu vườn khách sạn ngày 21/9, chỉ vài giờ trước khi quay một video ca nhạc của một ban nhạc nổi tiếng ở Cariacica. Deivid Correa, tay súng bị cáo buộc bắn chết Oliveira, hóa ra là bạn trai của Matias.

Trao đổi với kênh truyền hình Gazeta của Brazil ngày 1/10, cảnh sát trưởng Adroaldo Lopes nói: “Matias và bạn nhảy Juliermeson Baston, 20 tuổi, thú nhận đã lập kế hoạch giết người. Họ cho rằng cô Oliveira đã cướp đi cơ hội quý giá của họ”. Nghĩ rằng một khi Oliveira bị loại, mình sẽ được thay thế nên Matias ra sức thuyết phục bạn trai chứng minh tình yêu bằng cách giết đối thủ.

Brazil: Thua cuộc, Á khôi giết Hoa khôi - 1

Matias (trái) lên kế hoạch giết Oliveira sau khi thua cuộc. Ảnh: Gazeta TV

Theo ông Lopes, Matias và Baston lên kế hoạch sát nhân sau khi đọc được bài viết trên trang Facebook của Oliveira về video âm nhạc sắp quay. Baston thú nhận trên kênh truyền hình Globo rằng nếu Matias được chọn đóng video này, rất có thể họ sẽ đạt được ước mơ lâu nay - được công nhận là vũ công chuyên nghiệp.

Brazil: Thua cuộc, Á khôi giết Hoa khôi - 2

Bạn trai Correa ra tay trực tiếp còn bạn nhảy Baston cùng lên kế hoạch giết người với Matias. Ảnh: Gaetza TV

Correa bị lôi kéo vào vụ giết người do sợ bị bạn gái cắt đứt quan hệ. Bộ ba này bị cáo buộc đã dàn dựng kịch bản giết người, kể cả ý định xả súng vào xe buýt chở Oliveira đi quay video. Kế hoạch này bị Correa bác bỏ vì không muốn liên lụy người vô tội.

Cuối cùng, Correa đã săn đuối Oliveira tại nhà riêng và phòng tập thể dục của cô trước khi bắn cô hai phát trong vườn khách sạn. Cả Correa, Adayane và Bastos đều bị buộc tội giết người cấp độ một.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Xuân Mai (Người lao động/Daily Mail)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN