Bộ Y tế công bố thêm một trường hợp nhiễm virus Corona tại Việt Nam

Thứ Sáu, ngày 07/02/2020 21:10 PM (GMT+7)

Ngày 7/2, Bộ Y tế vừa xác nhận, nữ công nhân N.T.N. (29 tuổi, ở Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) vừa có kết quả xét nghiệm dương tính với virus Corona.

Sự kiện: Dịch COVID-19

Bộ Y tế cho biết, đây là một trong 8 công nhân trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc trên cùng một chuyến bay. Trong 8 người này đã có 5 trường hợp được xác định mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới nCoV (đã báo cáo).

Bệnh nhân N.T.N. là 1 trong 3 người còn lại không có biểu hiện bệnh, không sốt, không ho và cũng đã được cách ly tại cơ sở y tế từ trước.

Bộ Y tế công bố thêm một trường hợp nhiễm virus Corona tại Việt Nam - 1

Chị N.T.N. là trường hợp thứ 13 ở Việt Nam được xác định dương tính với virus Corona chủng mới

Ngày 3/2/2020, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã chỉ đạo lấy mẫu xét nghiệm xác định nCoV mặc dù bệnh nhân N.T.N. không có biểu hiện triệu chứng gì.

Hiện tại trường hợp này đang được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo và trong tình trạng khoẻ mạnh, không có biểu hiện sốt hoặc ho.

Mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân N.T.N. dương tính với virus nCoV bằng kỹ thuật Realtime RT – PCR.

Nơi thực hiện xét nghiệm là Khoa Virus, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Như vậy, tính đến thời điểm này Việt Nam đã có 13 người mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, riêng tại Vĩnh phúc đã có 8 người mắc bệnh.

Bộ Y tế cho biết, đến thời điểm này, chính quyền địa phương, ngành y tế các nơi có các ca bệnh do nCoV đang triển khai chặt chẽ công tác giám sát, theo dõi các trường hợp đã tiếp xúc gần với những người bị bệnh.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/bo-y-te-cong-bo-them-mot-truong-hop-nhiem-virus-corona-tai-vi...

Dịch virus Corona 7/2: TP.HCM tìm khẩn cấp 67 người vừa nhập cảnh từng lưu trú tại TQ

Những hành khách này nhập cảnh trên chuyến bay của hãng Asiana Airlines từ Seoul (Hàn Quốc) về Tân Sơn Nhất và từng lưu trú...

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19