Bố mẹ nhốt con 3 năm trong cũi

Đó là trường hợp Thào Thị Dung (1989) trú thôn 11, xã Quảng Hòa, H. Đắc G’long (Đắc Nông). Gần 3 năm nay, chị đã bị chính bố mẹ mình nhốt trong một chiếc cũi rộng chưa đầy 3m2 ở bên hông nhà, mọi sinh hoạt từ ăn uống cho đến vệ sinh cá nhân đều chỉ gói gọn trong chiếc “chuồng” chật hẹp ấy.

Em trai Dung là Thào Seo Phình (1997) cho hay, cách đây 3 năm trong lúc đi làm rẫy về thì Dung bắt đầu có những biểu hiện khác lạ, ban đầu là chửi bới vô cớ mọi người trong gia đình và sau đó là đánh bất cứ ai nếu lại gần, nhất là mấy đứa trẻ hàng xóm. Nghi là con mình bị “ma rừng” bắt, bố mẹ Dung đã làm một chiếc cũi và nhốt con mình vào đó.

Bố mẹ nhốt con 3 năm trong cũi - 1

Thào Thị Dung bị nhốt như thế này suốt 3 năm

Ngày 12/12, trao đổi qua điện thoại, ông Lê Viết Sinh, Chủ tịch UBND xã Quảng Hòa phân trần: “Chính quyền xã đã thuyết phục gia đình ông Thào Seo Cáo đưa chị Dung đi chữa bệnh nhưng gia đình ông không chịu, về vấn đề này chúng tôi vừa làm báo cáo gửi lên cấp trên để xin phương án giải quyết”.

Thiết nghĩ, chị Thào Thị Dung có bị điên hay không cần phải có kết luận của cơ quan chức năng và nếu có thì cần được đưa đi bệnh viện tâm thần để chữa trị.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hồng Long - Minh Tín (Công an Đà Nẵng)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN