Bỏ biện pháp khẩn cấp tạm thời đối với Công ty CP Đầu tư Trung Nguyên

Thứ Bảy, ngày 20/04/2019 18:50 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Cơ quan xét xử chấp nhận khiếu nại của ông Đặng Lê Nguyên Vũ – bị đơn trong vụ kiện liên quan đến hoạt động của Công ty CP Đầu tư Trung Nguyên.

TAND TP HCM vừa ban hành văn bản hủy bỏ quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời đối với Công ty CP Đầu tư Trung Nguyên (thuộc Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên) trong vụ kiện tranh chấp công ty với người quản lý công ty.

Trước đó, Công ty CP Đầu tư Trung Nguyên (được nhân danh bởi bà Lê Hoàng Diệp Thảo, cổ đông sở hữu 30% cổ phần phổ thông tại công ty này từ năm 2009 đến nay) khởi kiện ông Đặng Lê Nguyên Vũ (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc công ty này).

Bỏ biện pháp khẩn cấp tạm thời đối với Công ty CP Đầu tư Trung Nguyên - 1

Quyết định hủy bỏ biện pháp khẩn cấp tạm thời liên quan đến Công ty CP Đầu tư Trung Nguyên

Sau khi thụ lý, TAND TP HCM ra quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời đối với các hoạt động của ông Vũ tại công ty.

Không đồng tình, ông Đặng Lê Nguyên Vũ khiếu nại yêu cầu tòa án hủy bỏ quyết định trên. Ông Vũ cho rằng ông là người đại diện theo pháp luật của Công ty CP Đầu tư Trung Nguyên. Theo Luật doanh nghiệp, ông Vũ có quyền đại diện công ty thực hiện các quyền của doanh nghiệp, như: khởi kiện, khiếu nại, tố cáo để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công ty. Chính vì vậy, quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời vi phạm nghiêm trọng đến quyền và nghĩa vụ của người quản lý công ty; xâm phạm nghiêm trọng đến quyền được bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của Công ty CP Đầu tư Trung Nguyên.

Sau khi xem xét hồ sơ, TAND TP HCM chấp nhận đơn khiếu nại của bị đơn trong vụ kiện. Thẩm phán có trách nhiệm giải quyết vụ án đã ra quyết định hủy bỏ biện pháp khẩn cấp tạm thời ban hành trước đó.

Tòa tuyên toàn bộ cổ phần Trung Nguyên thuộc ông Vũ

Toà giao toàn bộ cổ phần trong tập đoàn cho ông Vũ, ông Vũ phải hoàn trả phần chênh lệch cho bà Thảo. Về bất động sản,...

Chia sẻ
Theo Di Lâm (Người lao động)
sự kiện Vụ ly hôn của "vua cà phê" Đặng Lê Nguyên Vũ
Báo lỗi nội dung