Bình Định yêu cầu không tụ tập đông người tắm biển tết Đoan Ngọ và xem EURO 2021

Thứ Bảy, ngày 12/06/2021 11:00 AM (GMT+7)

Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19, tỉnh Bình Định đã yêu cầu không tụ tập đông người dịp tết Đoan Ngọ và xem vòng chung kết giải bóng đá EURO 2021.

Sự kiện: Dịch COVID-19

Sáng 12-6, UBND tỉnh Bình Định đã có văn bản gửi các sở, ban, ngành và chính quyền địa phương về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Bình Định yêu cầu không tụ tập đông người tắm biển tết Đoan Ngọ và xem EURO 2021 - 1

Bờ biển Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đông nghịt người đến tắm trong một ngày Tết Đoan Ngọ

Theo UBND tỉnh Bình Định, tình hình dịch Covid-19 hiện vẫn đang diễn biến rất phức tạp trong cộng đồng, các khu cách ly và khu vực phong tỏa tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước. Vì vậy, nguy cơ rất cao dịch bệnh có thể xâm nhập vào Bình Định và lây lan nếu các cấp chính quyền, người dân không thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 14-6 (tức ngày mồng 5 tháng 5 âm lịch) là tết Đoan Ngọ và trong thời gian tới sẽ diễn ra vòng chung kết giải bóng đá EURO 2021, dự báo người dân sẽ tập trung đông người xem bóng đá, tắm biển.

Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19, UBND tỉnh Bình Định yêu cầu chính quyền địa phương các cấp, đặc biệt là TP Quy Nhơn, phối hợp với cơ quan Công an tăng cường lực lượng kiểm tra, kiểm soát, không để xảy ra tình trạng tập trung đông người xem bóng đá và tắm biển.

Bên cạnh đó, thực hiện xử phạt nghiêm các trường hợp không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, nhất là thực hiện yêu cầu 5K; đình chỉ hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ (quán ăn, nhà hàng, quán cà phê, giải khát…) tổ chức xem bóng đá, không đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/binh-dinh-yeu-cau-khong-tu-tap-dong-nguoi-tam-bien-tet-doan-ngo-va-xe...

3 người trong một gia đình dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có bé mới 3 tuổi

Hà Tĩnh vừa ghi nhận 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong cùng một gia đình.

Theo Đức Anh (Người lao động)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung