Bình Định: Người ăn chạp mả cùng ca dương tính với COVID-19 có kết quả xét nghiệm âm tính

Thứ Tư, ngày 03/02/2021 12:49 PM (GMT+7)

Kết quả xét nghiệm 138 trường hợp tại tỉnh Bình Định đều âm tính với SARS-CoV-2, trong đó có những người cùng ăn chạp mả với ca dương tính SARS-CoV-2 đến từ Gia Lai.

Sự kiện: Dịch COVID-19

Bình Định: Người ăn chạp mả cùng ca dương tính với COVID-19 có kết quả xét nghiệm âm tính - 1

Trung tâm Y tế huyện Tuy Phước, Bình Định phun thuốc khử khuẩn phòng, chống dịch COVID-19 (Ảnh Thùy Vy – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Định)

Sáng 3/2, ông Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế Bình Định cho biết 138 trường hợp tại tỉnh này đều có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Trong đó có các trường hợp F1 trên địa bàn 2 xã Ân Tường Tây và Ân Phong (huyện Hoài Ân).

Ông Hùng thông tin, ngày 2/2, sau khi nhận thông tin về trường hợp ông N.H.Đ thường trú tại xã Iapeng (huyện Phúc Thiện, tỉnh Gia Lai) là ca dương tính với COVID-19 được xác nhận vào ngày 1/2 về huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định ăn chạp mả, Sở Y tế đã phối hợp cơ quan chức năng liên quan của huyện Hoài Ân khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại địa bàn xã Ấn Tường Tây và Ân Phong (nơi ca bệnh có đến).

Lực lượng chức năng đã nhanh chóng khoanh vùng nguy cơ; thực hiện rà soát, xác định các đối tượng F1, F2, F3 đến thực hiện xét nghiệm, cách ly, theo dõi phù hợp; thực hiện việc phun khử khuẩn tại các địa điểm có nguy cơ và các biện pháp truyền thông phòng chống dịch trên địa bàn huyện và 2 xã có nguy cơ.

Hiện các trường hợp F1 và F2 sẽ tiếp tục được cách ly, theo dõi sức khỏe và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định của Bộ Y tế.

Bình Định: Người ăn chạp mả cùng ca dương tính với COVID-19 có kết quả xét nghiệm âm tính - 2

Nguồn: http://danviet.vn/binh-dinh-nguoi-an-chap-ma-cung-ca-duong-tinh-voi-covid-19-co-ket-qua-xet-nghi...

Tìm người đi trên 2 chuyến bay từ HN đến TP.HCM và ngược lại

Sở Y tế Hà Nội đã phát đi thông báo khẩn tìm người đi trên 2 chuyến bay có liên quan tới bệnh nhân COVID-19 mới nhất...

Theo Xuân Danh (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung