Đã có kết quả xét nghiệm 525 F1 của nữ sinh viên dương tính với COVID-19 ở Bình Dương

Thứ Tư, ngày 03/02/2021 12:00 PM (GMT+7)

525 trường hợp là F1 của bệnh nhân COVID-19 ở Bình Dương đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Sự kiện: Dịch COVID-19

Thông tin từ Viện Pasteur TP.Hồ Chí Minh, kết quả xét nghiệm 525 trường hợp F1 đang được cách ly tập trung tại Phú Giáo và 06 trường hợp F1 liên quan đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh của BN1843 đều có kết quả âm tính.

Đã có kết quả xét nghiệm 525 F1 của nữ sinh viên dương tính với COVID-19 ở Bình Dương - 1

Viện trưởng Viện Pasteur TP.Hồ Chí Minh: "Bình Dương đang kiểm soát rất tốt dịch bệnh"

Như vậy, theo phân tích, đánh giá của PGS-TS. Phan Trọng Lân - Viện trưởng Viện Pasteur TP.Hồ Chí Minh: "Bình Dương đang kiểm soát rất tốt dịch bệnh. Nếu toàn bộ F1 của BN1843 âm tính thì tất cả đều không có khả năng lây bệnh và đến hết ngày cách ly mà không có F1 nào dương tính thì tất cả F1 đều có sức khỏe bình thường, Bình Dương sẽ an toàn".

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh tỉnh Bình Dương khuyến cáo người dân an tâm, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo, hướng dẫn của Bộ Y tế, quy định của UBND tỉnh Bình Dương.

Tích cực phối hợp cung cấp thông tin phục vụ điều tra truy vết, khoanh vùng đối tượng có dịch để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Cài đặt và vận động người thân cài đặt ứng dụng Bluezone tại địa chỉ https://bluezone.gov.vn để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm; thường xuyên cập nhật tình trạng sức khỏe trên ứng dụng NCovi hoặc trang thông tin điện tử https://tokhaiyte.vn.

Thường xuyên truy cập, tìm hiểu, tuyên truyền cho gia đình, người thân các thông tin chính thức về tình hình dịch bệnh trên Cổng thông tin điện tử Bình Dương (www.binhduong.gov.vn), Báo Bình Dương, Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Dương và Account Zalo Binh Duong SmartCity, Fanpage Cổng Thông Tin Điện Tử Bình Dương. Tuyệt đối không đăng tải, chia sẻ các thông tin sai sự thật, thông tin chưa được kiểm chứng; nếu vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm.

Hình ảnh lực lượng chức năng Bình Dương mở rộng khu vực cách ly phòng dịch rạng sáng 3-2:

Đã có kết quả xét nghiệm 525 F1 của nữ sinh viên dương tính với COVID-19 ở Bình Dương - 2

Đã có kết quả xét nghiệm 525 F1 của nữ sinh viên dương tính với COVID-19 ở Bình Dương - 3

Đã có kết quả xét nghiệm 525 F1 của nữ sinh viên dương tính với COVID-19 ở Bình Dương - 4

Nguồn: http://danviet.vn/da-co-ket-qua-xet-nghiem-525-f1-cua-nu-sinh-vien-duong-tinh-voi-covid-19-o-bin...

Bình Dương thông tin về 2 ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng

Theo báo cáo của Sở Y tế Bình Dương tại buổi làm việc với Viện Pasteur TP.Hồ Chí Minh tối 02-02, Bình Dương ghi nhận thêm...

Theo Bảo Bình (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung