Bị ném mìn vào giữa sân đêm chung kết Euro

Quả mìn phát nổ đúng lúc diễn ra trận Chung kết bóng đá Euro 2012, khiến cả khu dân cư hốt hoảng.

Công an huyện Đan Phượng phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự - công an thành phố Hà Nội tiếp tục điều tra vụ nổ mìn xảy ra tại nhà ông Nguyễn Ngọc Ky, (SN 1939), ở xóm An Sơn, xã Thượng Mỗ, huyện Đan Phượng, thành phố Hà Nội vào rạng sáng 2/7.

Vào thời điểm trên, ông Ky và gia đình đang xem trận chung kết Euro thì bất ngờ nghe tiếng “bịch” ở ngoài sân. Khi chạy ra, vợ chồng người chủ nhà nghe rõ tiếng “xì xì” như của dây cháy chậm ở phía góc sân. Ông Ky đã hô hoán cho vợ và cháu gái rời khỏi khu vực nguy hiểm. Ít phút sau, quả mìn bất ngờ phát nổ làm chấn động xung quanh.

Bị ném mìn vào giữa sân đêm chung kết Euro - 1

Vị trí quả mìn phát nổ

Lúc này, nhiều người dân thấy rõ mùi khét giống như của thuốc súng và bên trong sân, khói đen vẫn mù mịt. Vợ ông Ky là Nguyễn Thị Nhị (SN 1942) và cháu gái tên Nguyễn Thị Diệu Ngọc (SN 1992) đã bị nhiều mảnh vỡ găm trúng mặt, chân tay và bụng. Sức công phá của quả mìn còn khiến tất cả mọi người đứng gần hiện trường bị ù tai, choáng váng.

Vụ nổ đã làm vỡ gạch trên sân, một số chậu cảnh và cửa kính. Các nạn nhân may mắn chỉ bị thương phần mềm, không nghiêm trọng nên đã được bác sỹ sơ cứu ngay tại chỗ.

Bị ném mìn vào giữa sân đêm chung kết Euro - 2

Bị ném mìn vào giữa sân đêm chung kết Euro - 3

Một số vật dụng bị vỡ sau vụ nổ

Được biết, từ cuối năm 2011 đến nay, gia đình ông Ky đã nhiều lần bị các đối tượng ném gạch đá, dầu nhớt… vào sân. Đặc biệt có lần đã bị đối tượng đi xe máy quấn 3 bình gas mini vào trong chiếc áo tẩm xăng ném vào sân. May mắn “quả bom” tự tạo này không bén lửa từ quả bom xăng được ném ngay sau đó nên đã không để lại hậu quả nghiêm trọng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tùng Lâm (An ninh Thủ đô)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN