Bí ẩn "vùng tam giác vàng": Đào được cổ vật nhờ giấc mơ lạ

Thứ Hai, ngày 23/06/2014 19:00 PM (GMT+7)

Giấc mơ kỳ lạ với sự xuất hiện của cô tiên đã giúp người nông dân chất phác như anh Chóng tìm thấy cổ vật trị giá hàng tỉ đồng khiến dư luận ở Yên Bái một thời xôn xao.

Từ trước đến nay, "vùng tam giác vàng” vốn nổi tiếng ở vùng Tây Bắc với nhiều câu chuyện kỳ bí, huyễn hoặc khó lý giải. Ngoài lời đồn thổi về vàng bạc nhiều vô số, nơi này còn được người dân cho rằng bên dưới lòng đất ẩn chứa đồ cổ vào loại hiếm trị giá đến hàng tỉ đồng.

Thần tiên mách tìm đồ cổ (?)

Quá trình tìm hiểu về lịch sử ở vùng đất vô cùng kỳ bí này đã vô tình giúp chúng tôi có được cuộc trò chuyện với một nhân vật đặc biệt. Anh Hoàng Văn Chóng (SN 1976), trú ở thôn Tông Mộ, xã Khánh Thiện (huyện Lục Yên, Yên Bái), người dân vùng này gọi anh là người chuyên có những giấc mơ kỳ lạ.

Trong cuộc trò chuyện về những giấc mơ nghe như huyễn hoặc nhưng lại có thật, anh Chóng cười  bảo rằng: “Ai nằm ngủ mà chẳng mơ, đôi lúc mơ vu vơ thì lại là lẽ đương nhiên. Nhưng có những lúc giấc mơ lại rất gần với cuộc sống đời thực ”.

Bí ẩn "vùng tam giác vàng": Đào được cổ vật nhờ giấc mơ lạ - 1

Anh Hoàng Văn Chóng

Anh Chóng dẫn một câu chuyện có thật đã từng xảy ra vào khoảng tháng 9/2013 (âm lịch), câu chuyện để đời mà anh nhớ nhất và nó từng trở thành đề tài nóng hổi mà dư luận vùng này từng bàn tán.

Sau ngày làm việc vất vả, anh ngủ thiếp đi, trong lúc mơ màng anh thấy một cô gái xinh đẹp ngồi bên trò chuyện với anh. Trước lúc chào tạm biệt, cô gái nhắc anh Chóng về chuyện có báu vật được giấu trên núi Khuôi Co.

"Biết chỉ là mơ, nhưng vài ngày sau khi đang ngồi uống trà tôi nhìn thấy sao băng rơi trên ngọn núi Khuôi  Co, nơi mà cô tiên trong giấc mơ dẫn đường. Lúc đó tôi mới bắt đầu thử vận may của mình", anh Chóng kể.

Anh Chóng cho biết, lời dặn trong mơ là phải chọn đúng thời điểm 16h, ngày 29/9/2013 âm lịch, nhưng quá nóng lòng nên anh đã mang cuốc và xà beng đi đào rừng từ sáng đến tận trưa. Nhưng không có cổ vật nào, nghĩ đến giấc mơ của mình thật viển vông, anh Chóng bỏ về.

Nuối tiếc vì mất tiền tỉ

Gần 16h chiều, đang ngoài đồng anh suy nghĩ hồi lâu, rồi quyết định vác xà beng và cuốc quay lại núi Khuôi Co, chọn đúng điểm mà cô tiên kia đã chỉ, anh dùng xà beng chọc nhẹ xuống đất. Chọc tiếp lần thứ hai thì mới phát hiện vật gì đó kỳ lạ bên dưới lòng đất.

“Khi đó tôi cũng chỉ nghĩ rằng cứ thử xem vận may ra sao thôi, nhưng lại nghe thấy tiếng gì đó kỳ lạ, nên nhẹ nhàng cuốc xuống khoảng 30cm thì phát hiện thấy một cái phễu bên trên có cấu trúc hình tròn bằng nắm đấm, phía trước mặt phễu có hình cái vòi trông y như con voi. Điều kỳ lạ trước đó tôi đã dùng cuốc đào tung khu vực mà trong giấc mơ cô tiên kia đã chỉ nhưng không thấy gì cả. Nhưng đến thời điểm đó chỉ đào nhẹ là tìm thấy báu vật”, anh Chóng kể.

Bí ẩn "vùng tam giác vàng": Đào được cổ vật nhờ giấc mơ lạ - 2

Núi Khuôn Co, nơi tìm được báu vật

Anh Chóng cho biết, ngày hôm sau có rất nhiều người tập trung đến nhà anh xem cổ vật, anh đem câu chuyện kể cho mọi người thì không có ai tin cả. Tuy nhiên, chuyện anh Chóng bỗng dưng đào được cổ vật cũng đã khiến dư luận xôn xao.

Sau những lời bán tán hay những dẫn chứng bi kịch gia đình khi tìm được cổ vật của dân làng, anh Chóng hốt hoảng đi bán cổ vật cho một người trong làng với giá 800 nghìn đồng.

Khi bán cổ vật, anh mới biết rằng kho báu anh đào được đã được giao bán với số tiền lên tới hàng tỉ đồng. Anh Chóng không khỏi tiếc nuối. Phần xót lòng trách móc bản thân không biết giá trị của vật báu mà bán với giá quá rẻ, phần anh Chóng còn phải chịu không ít lời đồn về báu vật hình con voi nghi là có bị yểm bùa. Bởi thế mỗi khi gia đình anh có chuyện không may mắn, như gà chết dịch, mùa màng thất bát thì gia đình anh Chóng lại lo lắng tìm đến những thầy mo để giải hạn, mong có được cuộc sống yên bình như trước đây.

____________________________

Mời độc giả đón đọc kỳ tiếp theo Bí ẩn "vùng tam giác vàng”: Giải mã lời nguyền cổ vật vào lúc 19h ngày 24/6.

Từ cái chết của một gia đình sau khi đào được cổ vật và người con duy nhất còn sống sót tự dưng điên cuồng đã khiến người dân xã Khánh Thiện cho rằng báu vật bị yểm bùa. Để có lời lý giải, PV đã có chuyến tìm hiểu thực hư của những câu chuyện này.

Theo Gia Phan – Thiện Ngay (Khampha.vn)