Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong bãi đất trống lạnh run vì ướt mưa

Thứ Bảy, ngày 22/05/2021 17:32 PM (GMT+7)

Nghe tiếng khóc trẻ con trong bãi đất trống, người đàn ông chạy đến kiểm tra thì phát hiện bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn đang lạnh run vì bị ướt mưa.

Sự kiện: Tin nóng

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong bãi đất trống lạnh run vì ướt mưa - 1

Bé trai sau khi được phát hiện bị bỏ rơi trong bãi đất trống đã được đưa người dân đến trung tâm y tế để chăm sóc sức khỏe

Ngày 22/5, đại diện UBND xã Vĩnh Lộc B, (huyện Bình Chánh, TP.HCM) cho biết đang tìm người thân bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trên địa bàn.

Trước đó, rạng sáng cùng ngày, người đàn ông tên H. (50 tuổi) chạy thể dục trên đường Lại Hùng Cường (xã Vĩnh Lộc, huyện Bình Chánh), bất ngờ nghe tiếng trẻ con khóc trong bãi đất trống.

Sau khi lấy bình tĩnh, ông H. tiến vào bãi đất trống kiểm tra thì phát hiện một bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn được quấn khăn bỏ trong bao.

Ông H. sau đó ôm cháu bé vào lòng để sưởi ấm đồng thời nhanh chóng đưa bé đến Trạm y tế xã Vĩnh Lộc B cho nhân viên cắt dây rốn, tắm rửa và báo lực lượng chức năng.

“Tôi đang chạy thể dục thì nghe tiếng em bé khóc như mèo kêu, lại gần thì phát hiện bé trai được quấn khăn bỏ trong bao. Thời điểm phát hiện, cơ thể bé bị ướt đẫm và lạnh run vì trời vừa mưa xong. Bé nặng 3,2 kg”, ông H. kể.

Đại diện UBND xã Vĩnh Lộc B cho biết: “Sức khỏe em bé hiện đã ổn định. Đơn vị đang làm hồ sơ đưa bé vào Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Gò Vấp để chăm sóc và tìm thân nhân của bé”.

Nguồn: http://danviet.vn/be-trai-so-sinh-bi-bo-roi-trong-bai-dat-trong-lanh-run-vi-uot-mua-502021225173...

Xót xa thi thể trẻ sơ sinh bị vứt bỏ ở bãi rác

Người dân tá hoả phát hiện thi thể một trẻ sơ sinh bị vứt bỏ tại bãi rác của thôn.

Theo Đông Thịnh (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung