Bé trai 6 tuổi bị chó nhà nuôi cắn rách mặt

Thứ Ba, ngày 20/11/2018 07:30 AM (GMT+7)

Bé trai 6 tuổi tại Thanh Hóa bị chó nhà nuôi cắn vào mặt được gia đình đưa vào Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cấp cứu trong tình trạng vùng mặt, đầu chi chít vết thương và đứt tuyến lệ mắt trái do bị chó nhà tấn công.

  

Trao đổi với PV, bác sĩ Lê Văn Tứ - Trưởng khoa Răng – Hàm – Mặt thuộc Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cho biết: “Bệnh viện vừa mới cấp cứu một bệnh nhân, cháu trai Nguyễn Đình Đồng (SN 2012, trú xã Mai Lâm, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) vì bị chó nhà tấn công. Lúc nhập viện trên mặt rất nhiều vết thương nghiêm trọng. Sau khi tiếp nhận, bệnh viện lập tức cấp cứu và tiến hành cắt lọc, bơm rửa, khâu phục hồi vết thương, nối ống tuyến lệ mắt trái.

Bé trai 6 tuổi bị chó nhà nuôi cắn rách mặt - 1

Sau khi được các bác sỹ cấp cứu, khâu các vết thương, sức khỏe của cháu Đồng đã ổn định

Hiện tình trạng sức khỏe của cháu đã ổn định, đang được các bác sỹ điều trị kháng sinh tích cực, chăm sóc vết thương, đặc biệt là vết thương vùng mắt trái. Chúng tôi cũng đã tư vấn cho gia đình đưa cháu đến Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh để tiêm phòng dại và uốn ván”.

Trước đó, vào khoảng 14h40 phút ngày 17/11, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa tiếp nhận cháu Đồng vào cấp cứu với nhiều vết thương vùng mặt, mũi, đầu và nguy hiểm nhất là tổn thương vùng hốc mắt, đứt ống tuyến lệ.

Chị Lê Thị Hải - mẹ ruột cháu Đồng cho biết thêm: “Lúc đó tôi đang ở nhà, cháu đang chơi ngoài ngõ. Bỗng tôi nghe hàng xóm hô hoán con tôi bị chó cắn, tôi liền chạy ra thì vô cùng hoảng sợ khi chứng kiến mặt con bê bết máu, chi chít vết thương. Con chó tấn công cháu là chó gia đình nuôi được 3 năm, chưa cắn bất kỳ người nào”.

Giây phút khiếp đảm vì chó dữ ”cắn, xé” người

Những con chó dữ với bản năng chiến đấu mạnh mẽ sẵn sàng lao vào cắn xé đối thủ, người và thậm chí là chủ nhân.

Theo Ngọc Hưng (Gia đình & Xã hội)
sự kiện Hiểm họa khi nuôi chó dữ trong nhà