Chó Pit bull hóa "sát thủ máu lạnh" cắn chủ và hàng xóm nhập viện

Chủ Nhật, ngày 18/11/2018 18:23 PM (GMT+7)

Chó Pit bull thoát ra khỏi lồng sắt lao đến cắn chủ và một người hàng xóm khiến cả hai người phải nhập viện.

Sự kiện: Tin nóng

Chó Pit bull hóa "sát thủ máu lạnh" cắn chủ và hàng xóm nhập viện - 1

Nhiều người dân ở gần khu vực đã hô hoán nhau mang gậy ra vây bắt và đập chết con chó Pit bull sau khi nó cắn người. Ảnh Nguyễn Long.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 10h sáng 18/11, tại một nhà dân ở xóm Chợ, thôn Ba Lăng, xã Tiến Dũng, huyện Thường Tín, TP. Hà Nội.

Lãnh đạo Công an xã Tiến Dũng cho hay, vào thời gian trên, một người phụ nữ (chủ nhà) khoảng gần 30 tuổi ở xóm Chợ mở cửa lồng sắt đưa thức ăn ra cho chó Pit bull. Lúc này, con chó bất ngờ lao đến cắn người phụ nữ.

Thấy chủ nhà bị chó cắn, một người phụ nữ là hàng xóm tên P. (ngoài 30 tuổi) chạy sang giúp đỡ, lấy gậy đập vào người con chó để nó không cắn người. Tuy nhiên, con chó Pit bull lao ra khỏi lồng chồm lên cắn vào người phụ nữ tên P.

Phát hiện sự việc nhiều người dân ở gần khu vực đã hô hoán nhau mang gậy ra vây bắt và đập chết con chó Pit bull ngay sau đó.

“Con chó cắn vào bả vai, tay của hai người phụ nữ. Sau sự việc, hai người phụ nữ bị thương được đưa đi bệnh viện cấp cứu, điều trị”, vị lãnh đạo công an xã Tiến Dũng thông tin.

Theo vị này, con Pit bull cắn người nặng khoảng ngoài 30 kg, được chủ nhà mới mua về khoảng vài tháng nay. Sáng 18/11, người chồng về quê ăn cỗ, còn người vợ ở nhà. Khi người vợ mang thức ăn cho chó thì xảy ra sự việc.

Pit bull là giống chó nhà có nguồn gốc từ châu Mỹ, được nuôi ở Anh và nuôi để làm vật giữ nhà và cũng được sử dụng trong những cuộc chọi chó. Đây là giống chó dữ, hiếu chiến, bền bỉ, gan lỳ được mệnh danh là “sát thủ máu lạnh” hay còn được gọi là “chó chiến binh” hay “võ sĩ giác đấu”.

Tại Việt Nam, thời gian gần đây, nhiều người mua loài chó Pit bull về nuôi trông giữ nhà. Tuy nhiên, cũng từng xảy ra nhiều vụ chó Pit bull cắn chủ nhà, hàng xóm.

4 con chó Tây hung hãn cắn chủ qua lời kể nhân chứng

Sau khi hung hãn lao vào tấn công một phụ nữ đi tập thể dục, 4 con chó Tây còn xâu xé cắn chủ nhân trọng thương khi anh...

Theo Nguyễn Đức (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung