Bé gái khiến đồ vật cháy: Rất hiếm trên TG

Bán cầu não phải (nơi tư duy trừu tượng) của Th rất phát triển. Điểm này thường chỉ có ở các nhà tu hành, triết gia hay họa sĩ.

Chiều 15/5, PGS.TS Nguyễn Mạnh Hùng, Hiệu trưởng trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng đã đến nhà bé Th (11 tuổi, ở khu tập thể A75, phường 2, quận Tân Bình, TP.HCM) cô bé có khả năng gây cháy cho các đồ vật xung quanh để nghiên cứu.

Theo TS Hùng, bé Th bình thường, không có gì biểu hiện bệnh tật. Bé giỏi tiếng Anh, thích ngành sinh học và mổ xẻ.

Sau khi làm việc với gia đình và cháu Th, TS Hùng cho biết, trường hợp bé Th gây cháy các đồ vật là chính xác. Cháu đi xe buýt, ở trường hay ở nhà đều gây cháy, khiến mọi người phải chuẩn bị sẵn bình cứu hỏa.

Điều bất thường thú vị ở chỗ là bé Th không hề tập trung suy nghĩ vào điểm nào hay vật nào nơi bé có mặt, nhưng điểm đó, vật đó hễ ở gần bé là bốc cháy. Như vậy, trường hợp này không hề có giới hạn về khoảng cách. Nơi nào Th có mặt là nơi đó có khả năng xảy ra cháy, TS Hùng chia sẻ.

Qua khám nghiệm lâm sàng, chụp não đồ... thì thấy bán cầu não phải (nơi tư duy trừu tượng) của Th rất phát triển. Theo TS Hùng, biểu hiện này thường chỉ có ở các nhà tu hành, triết gia hay họa sĩ, những người có tư duy trừu tượng cao.

Điểm đặc biệt nữa là “điểm đỏ” nổi giữa trán của bé Th vô cùng hiếm trên cả thế giới. Khi tiến sĩ Hùng cho bé đeo vòng thạch anh đen vào tay, cháu tỏ ra khó chịu, liền được tháo ra ngay, nhưng khi đèo vòng vào, thì “điểm đỏ” ở giũa trán (giữa hai mắt) lại biến mất. Khi tháo vòng thạch anh đen ra, thì “điểm đỏ” lại nổi lên, bé lại gây ra những vụ cháy.

“Đây là con người đặc biệt, hiếm có trên thế giới, chúng ta đang sở hữu một tài sản rất quý, không nên xem thường trường hợp này", TS Hùng nhấn mạnh.

Bé gái khiến đồ vật cháy: Rất hiếm trên TG - 1

PGS.TS Nguyễn Mạnh Hùng trả lời báo đài

Trong buổi nghiên cứu chiều nay, các nhà khoa học đã cho bé Th. đeo thử vòng thạch anh màu đen (có khả năng hút năng lượng) thì bé cảm thấy khó chịu, phải tháo ra ngay. Như vậy, bé không có khả năng chịu đựng, thích ứng với đá thạch anh.

Theo TS Hùng, ĐH Quốc tế Hồng Bàng sẽ cử một chiếc xe riêng chuyên đưa rước bé Th trong vài tháng để kiểm tra, ghi nhận tình trạng của bé. Hiện việc xét nghiệm mẫu máu, da, tóc ở bệnh viện cho kết quả bình thường, nhưng tiến sĩ Hùng và đồng nghiệp cho rằng vẫn cần tiếp tục nghiên cứu. Các nhà khoa học cũng đã gửi đề nghị hợp tác tới một nhà khoa học người Anh, tuy nhiên họ chưa dám nhận vì bé Th còn nhỏ, chưa đủ 15 tuổi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đại Long - Chí Linh ([Tên nguồn])
Bé 11 tuổi làm đồ vật cháy Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN