Công an TP.HCM phá đường dây mang thai hộ xuyên quốc gia

Thứ Ba, ngày 01/01/2019 16:58 PM (GMT+7)

Một đường dây mang thai hộ xuyên quốc gia vừa bị Công an TP.HCM khám phá, bắt giữ nhiều đối tượng liên quan.

Sự kiện:

Tin nóng

Công an TP.HCM phá đường dây mang thai hộ xuyên quốc gia - 1

Công an TP.HCM vừa phá một đường dây tổ chức mang thai hộ. Hình minh họa

Ngày 1/1, Công an TP.HCM cho biết đã khám phá một đường dây tổ chức mang thai hộ trái pháp luật, hoạt động xuyên quốc gia. Hiện công an đã ra lệnh tạm giam các đối tượng gồm: Cai Guo Lin (SN 1982, quốc tịch Trung Quốc); Hoàng Thị Thu Trang (SN 1992, quê Đắk Lắk); Triệu Thị Hằng (SN 1978, quê Thanh Hóa) và Nguyễn Thị Mai Anh (SN 1995, quê Nam Định) để điều tra về tội tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại theo điều 187 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Theo công an, đầu tháng 9/2018, Cai Guo Lin sang Việt Nam và đến phòng khám Thiên Hòa ở quận Cầu Giấy (Hà Nội) gặp bác sĩ người Trung Quốc có tên Apo. Cai Guo Lin được người này giới thiệu Hoàng Thị Thu Trang (y tá phòng khám Thiên Hòa) làm người phiên dịch.

Trong quá trình làm phiên dịch, Cai Guo Lin nói với Trang mục đích sang Việt Nam là để tìm người mang thai hộ bằng biện pháp cấy phôi thai. Cai Guo Lin nhờ Trang tìm người mang thai hộ và phiên dịch khi thỏa thuận giá. Nếu mỗi phi vụ thành công, Trang sẽ được Cai Guo Lin trả công 5 triệu đồng và được Trang đồng ý.

Trang sau đó đến cổng bệnh viện Phụ sản Trung ương (Hà Nội) để tìm người mang thai hộ và được giới thiệu “cò” Triệu Thị Hằng. Trang nói với Hằng nếu có người đồng ý mang thai hộ thì sẽ được trả giá 300 triệu đồng.

Hằng sau đó giới thiệu chị T. cho Cai Guo Lin. Có được người mang thai hộ, Cai Guo Lin lên kế hoạch đưa chị T sang Campuchia để “làm việc”.

Cai Guo Lin đưa cho Hằng 100 triệu. Hằng sau đó đưa cho chị T 50 triệu.

Biết Hằng đang tìm kiếm người mang thai hộ cho đường dây của Cai Guo Lin nên tháng 11/2018, Nguyễn Thị Mai Anh đến gặp Hằng và giới thiệu thêm 6 phụ nữ để mang thai hộ.

Giữa tháng 12/2018, Cai Guo Lin, Hằng, Trang và Mai Anh đưa 6 phụ nữ mang thai hộ từ Hà Nội vào TP.HCM để đưa sang Campuchia. Tại TP.HCM, nhóm người này thuê khách sạn ở quận 3 để ở.

Trong quá trình lưu trú tại khách sạn, một phụ nữ trong nhóm người mang thai hộ sợ bị lừa bán sang Trung Quốc nên đã gọi điện cho người thân nhờ báo công an.

Từ trình báo của gia đình nạn nhân, Công an TP.HCM vào cuộc điều tra và bắt giữ 4 đối tượng: Cai Guo Lin, Hằng, Trang và Mai Anh

Hiện vụ việc đang được công an tiếp tục mở rộng điều tra.

Bộ Công an yêu cầu điều tra việc mua bán bào thai

Bộ Công an yêu cầu khẩn trương điều tra làm rõ các vụ mua bán bào thai, xử lý nghiêm đối tượng vi phạm.

Theo Dương Thanh (Dân Việt)

sự kiện Tin nóng