Bé 2 tuổi chết thảm: Tang thương ngày đầu năm

Gia đình bé Đỗ Huy Kiến Thành, tử nạn trong vụ tai nạn giao thông do thai phụ gây ra, đang đau đớn, vật vã trước sự ra đi đột ngột của bé trong những ngày đầu năm mới.

Chúng tôi tìm đến nhà cháu Đỗ Huy Kiến Thành (19 tháng tuổi, thông tin ban đầu là 2 tuổi, nạn nhân vụ tai nạn) buổi sáng đầu năm 2013. Ngôi nhà nằm sâu trong con hẻm nhỏ trên đường Ngô Văn Tịnh, phường 1, quận 6, TPHCM u ám màu tang thương.

Một người hàng xóm ứa nước mắt mở đầu câu chuyện đau lòng với giọng nghèn nghẹn. “Sau khi đưa cháu về nhà, mẹ nó xỉu lên xỉu xuống, hết tỉnh rồi lại mê, hết mê rồi tỉnh. Rồi khóc than kêu gọi con trai. Hàng xóm ai thấy cũng đau lòng. Tang thương chi một ngày đầu năm vậy trời!”.

Có người đến thăm, mẹ cháu Thành vật vờ ngồi dậy rồi thút thít khóc, chị không nhấc nổi thành lời. Bên cạnh mẹ, hai người anh của Thành cũng ngây ngô nhìn mẹ khóc, không biết rằng em út từ nay đã vĩnh viễn ra đi. Thấy chị đau khổ vì đột ngột mất con, chúng tôi cũng không dám hỏi gì thêm.

Tại nhà xác Quảng Đông, đường Trần Phú, quận 5, anh Đỗ Văn Tân (SN 1973, cha cháu Thành) với khuôn mặt đau buồn, ủ dột ngồi thẫn thờ nhìn di ảnh con trai. Tại đây, bạn bè thân hữu, họ hàng, anh em, đồng nghiệp cũng chỉ biết im lặng chia buồn. Không một lời nói. Ai đến viếng cũng lặng lẽ thắp hương rồi lặng lẽ ngồi, vì không muốn khơi gợi nỗi buồn nên không ai mở lời hỏi thăm vụ việc.

Được biết, chiều 31-12-2012, cháu Thành được bác gái là chị Nguyễn Thị Quyên (SN 1976, ngụ quận 6) chở đi chơi. Khi đến đại lộ Võ Văn Kiệt thì xảy ra tai nạn. Chị Quyên và con gái Đỗ Trà My (SN 2006) bị thương nặng, riêng cháu Thành tử nạn tại chỗ.

Thông tin mới nhất từ Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết cháu My bị chấn thương đầu, sau khi được sơ cứu đã được chuyển sang Bệnh viện Nhi Đồng 1-TPHCM tiếp tục theo dõi. Riêng chị Quyên vẫn tiếp tục theo dõi.

Người gây ra vụ tai nạn là một thai phụ, sau khi vụ tai nạn xảy ra chị này cũng được nhập viện do tinh thần hoảng loạn và có một số thương tích. Nguyên nhân vụ việc đang được CQĐT làm rõ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phạm Dũng (Người lao động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN