BCH Đảng bộ TP HCM đã bỏ phiếu kỷ luật ông Tất Thành Cang

Thứ Năm, ngày 22/11/2018 09:46 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Đây là thông tin được Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch HĐND TP HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm đưa ra trước buổi tiếp xúc cử tri quận Thủ Đức sáng 22-11.

Sự kiện: Thời sự

Theo bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, ngày hôm qua (21-11) Ban Chấp hành Đảng bộ TP HCM đã bỏ phiếu kỷ luật ông Tất Thành Cang, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP theo quy trình. “Ban Chấp hành Đảng bộ TP HCM sẽ gửi kết quả ra Trung ương. Quyền quyết định là do Trung ương”- bà Nguyễn Thị Quyết Tâm nói.

BCH Đảng bộ TP HCM đã bỏ phiếu kỷ luật ông Tất Thành Cang - 1

Chủ tịch HĐND TP HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm

Trước đó, ngày 21-11, tại buổi tiếp xúc cử tri quận 9, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm cho biết Ban Thường vụ Thành ủy TP đã 2 lần kiểm điểm.

Lần đầu, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy trong quá trình kiểm tra thường kỳ hoạt động của các doanh nghiệp nhà nước thì phát hiện một số công ty có dấu hiệu vi phạm pháp luật nên đã báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy. Ban Thường vụ sau đó đã chỉ đạo kiểm tra, thanh tra toàn diện các dự án và các công ty này.

Từ việc thanh tra đã phát hiện có sai phạm liên quan đến ông Tất Thành Cang nên đã yêu cầu làm kiểm điểm, giải trình. Sau đó, Ban Thường Vụ Thành ủy đã họp và xác định trách nhiệm của ông Tất Thành Cang là đã đến mức kỷ luật.

"Tuy nhiên, do đồng chí Tất Thành Cang là cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý nên Thành ủy TP phải báo cáo toàn bộ sự việc cho Ủy ban Kiểm tra Trung ương" - bà Tâm thông tin.

Sau đó, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã lập một đoàn tiến hành kiểm tra dấu hiệu vi phạm và đã có thông báo kết luận về sai phạm của ông Tất Thành Cang là rất nghiêm trọng đến mức phải thi hành kỷ luật. Đồng thời, cơ quan này cũng giao Ban Thường vụ Thành ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ TP tiếp tục kiểm điểm ông Tất Thành Cang theo tinh thần đó. Bà Tâm nói: "Ban Thường vụ Thành ủy đã họp nguyên ngày chủ nhật (18-11) để kiểm điểm đồng chí Tất Thành Cang và cũng kết luận cần phải thi hành kỷ luật".

Ủy ban Kiểm tra Trung ương: Vi phạm của ông Tất Thành Cang là rất nghiêm trọng

Ủy ban Kiểm tra TƯ kết luận, vi phạm của ông Tất Thành Cang là rất nghiêm trọng, đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật.

Chia sẻ
Theo Trường Hoàng (Người lao động)
sự kiện Thời sự
Báo lỗi nội dung