Ủy ban Kiểm tra Trung ương: Vi phạm của ông Tất Thành Cang là rất nghiêm trọng

Thứ Năm, ngày 15/11/2018 17:05 PM (GMT+7)

Ủy ban Kiểm tra TƯ kết luận, những vi phạm của ông Tất Thành Cang - Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ TP.HCM là rất nghiêm trọng, đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương: Vi phạm của ông Tất Thành Cang là rất nghiêm trọng - 1

Kỳ họp 31 của UBKT Trung ương. (Ảnh: Ubkttw)

Ngày 15/11, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương đã phát đi thông cáo báo chí về Kỳ họp 31 của UBKT Trung ương diễn ra từ ngày 12 đến 14/11/2018, tại Hà Nội do Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm UBKT Trung ương Trần Cẩm Tú chủ trì.

Theo thông cáo báo chí, tại kỳ họp này, UBKT Trung ương đã xem xét, kết luận một số nội dung, trong đó có kết luận về việc kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực TP.HCM.

UBKT Trung ương kết luận: Ông Tất Thành Cang đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc, vi phạm thẩm quyền, nguyên tắc, quy trình xử lý công việc, vi phạm quy định của Thành ủy về quản lý, sử dụng tài sản tại các doanh nghiệp thuộc sở hữu Đảng bộ Thành phố và các quy định pháp luật trong việc quyết định chủ trương hợp tác kinh doanh, chuyển nhượng dự án, chuyển nhượng quyền sử dụng đất của các doanh nghiệp thuộc Thành ủy, chấp thuận chủ trương để người đại diện phần vốn của Thành ủy biểu quyết phát hành cổ phần cho cổ đông chiến lược tại doanh nghiệp; Thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để lĩnh vực được phân công phụ trách có nhiều vi phạm pháp luật, gây thiệt hại lớn cho ngân sách Đảng bộ Thành phố.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương: Vi phạm của ông Tất Thành Cang là rất nghiêm trọng - 2

Ông Tất Thành Cang. (Ảnh: Tiền Phong)

Trong thời gian giữ cương vị Thành ủy viên, Ủy viên UBND Thành phố, Giám đốc Sở Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh, ông Tất Thành Cang đã vi phạm quy định pháp luật về đất đai và quản lý đầu tư xây dựng trong việc ký quyết định phê duyệt dự án và ký tắt hợp đồng dự án đầu tư xây dựng 04 tuyến đường chính trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

“Những vi phạm của đồng chí Tất Thành Cang là rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong xã hội, làm ảnh hưởng lớn đến uy tín của Thành ủy, đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật”, UBKT Trung ương kết luận.

Đường công danh của Phó Bí thư Thường trực TP.HCM Tất Thành Cang

Cùng nhìn lại đường công danh của ông Tất Thành Cang, người vừa bị Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP.HCM đề xuất kỷ luật.

Theo Xuân Lực (Dân Việt)
sự kiện Thời sự
Báo lỗi nội dung