“Bầu” Kiên bị đề nghị y án sơ thẩm 30 năm tù

Thứ Hai, ngày 08/12/2014 12:37 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Đại diện Viện KSND Tối cao cho rằng, tại tòa phúc thẩm không có gì mới nên đề nghị Hội đồng xét xử y án sơ thẩm.

Sáng nay (8/12), Hội đồng xét xử (HĐXX) phiên tòa phúc thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Đức Kiên (“bầu” Kiên) và đồng phạm tiếp tục làm việc với phần tranh luận.

“Bầu” Kiên bị đề nghị y án sơ thẩm 30 năm tù - 1

Các bị cáo tại tòa sáng nay.

Đại diện Viện kiểm sát (VKS) đã đọc bản luận tội đối với các bị cáo. Theo đại diện VKS, căn cứ vào chứng cứ có trong hồ sơ vụ án, căn cứ vào quá trình thẩm vấn công khai tại tòa có thể thấy tòa sơ thẩm kết án bị cáo tội kinh doanh trái phép là đúng pháp luật, không oan.

Về hình phạt, công tố viên xét thấy tòa sơ thẩm đã ấn định tội danh và hình phạt đối với các bị cáo là thỏa đáng. Tại tòa phúc thẩm, công tố viên cho biết các bị cáo không đưa ra được tình tiết giảm nhẹ nào mới, vì vậy không có cơ sở để xem xét mức hình phạt dành cho các bị cáo.

Sau phần trình bày quan điểm, công tố viên đề nghị HĐXX giữ nguyên mức án sơ thẩm phạt "bầu" Kiên 30 năm tù, bác đơn kháng cáo của các bị cáo. Riêng bị cáo Trịnh Kim Quang rút đơn kháng cáo, công tố viên đề nghị HĐXX đình chỉ kháng cáo với bị cáo Quang.

Các luật sư và bị cáo trình bày đối đáp lại quan điểm của đại diện VKS để bào chữa.

Cũng tại buổi làm việc sáng nay, khi các bị cáo đứng dậy nghe công tố viên trình bày quan điểm thì “bầu” Kiên với lý do sức khỏe yếu được ngồi để nghe.

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin về phiên tòa...

Chia sẻ
Theo Thắng Quang (Dân Việt)
sự kiện Xét xử vụ án "bầu Kiên"
Báo lỗi nội dung