Bất thường vụ 10 xe buýt bốc cháy trong đêm

Hơn chục chiếc xe buýt bỗng nhiên bốc cháy trong đêm đang nằm trong thời gian chờ Cục thi hành án Dân sự tỉnh Đồng Tháp thanh lý.

Vụ cháy 10 chiếc xe buýt đã khiến nhiều người dân tại TP. Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp) choàng tỉnh giấc lúc nửa đêm.

Ông Trần Văn Tư nhà ở gần khu vực xe buýt bị cháy kể lại: “Nghe tiếng chó sủa dữ dội. Tui chạy ra ngoài cửa thì cảnh tượng hãi hùng, ngọn lửa bốc cao khoảng 10m từ những chiếc xe buýt trong khu vực hồ bơi”.

Cũng theo nhiều người dân ở xung quanh hiện trường, 13 chiếc xe buýt đậu tại khu vực hồ bơi (Trung tâm TDTT tỉnh Đồng Tháp) nhưng theo 3 tốp cách biệt (mỗi tốp 3-5 xe), nhưng lại đột nhiên đồng loạt bốc cháy.

Được biết, thời điểm năm 2009, xe buýt của Công ty TNHH Quốc Đạt cũng từng một lần bị cháy rụi 5 chiếc xe.

Trao đổi với PV VietNamNet, Thượng tá Lương Văn Tâm - Phó Trưởng Công an TP. Cao Lãnh cho biết, bằng các biện pháp nghiệp vụ, bước đầu nghi vấn nguyên nhân của vụ cháy này là do có người phóng hỏa.

Tuy nhiên, đối tượng thực hiện và động cơ gây án đang được các lực lượng chức năng tiếp tục điều tra.

Bất thường vụ 10 xe buýt bốc cháy trong đêm - 1

Hiện trường vụ cháy.

Cũng theo lãnh đạo Công an TP. Cao Lãnh, 10 chiếc xe bị cháy có tổng giá trị thiệt hại trên 800 triệu đồng.

Liên hệ với Phòng nghiệp vụ - Cục thi hành án Dân sự tỉnh Đồng Tháp thì được biết, 13 chiếc xe buýt của Công ty TNHH Quốc Đạt đang nằm trong thời gian chờ Cục thi hành án Dân sự tỉnh Đồng Tháp thụ lý bán đấu giá.

Theo đó, hãng xe buýt Quốc Đạt đã vay tiền ngân hàng để đầu tư mua trang thiết bị vận hành. Trong khoảng thời gian từ năm 2009-2012, doanh nghiệp này làm ăn thua lỗ và bị các chủ nợ ngân hàng siết nợ.

Gần 1 năm qua, 13 chiếc xe buýt "đắp" chiếu ngừng hoạt động. Cục thi hành án Dân sự tỉnh Đồng Tháp đang làm thủ tục để bán số tài sản này.

“Mỗi chiếc xe buýt được đưa vào thanh lý bán với giá 80 triệu đồng, nhưng không có người mua, nên Phòng thi hành án đang xem xét hạ thấp hơn. Tuy nhiên, khi chuẩn bị công bố mức giá mới thì xe buýt bị cháy” - một nguồn tin từ Công an Đồng Tháp cho hay.

Cũng theo nguồn tin này, toàn bộ 13 chiếc xe buýt đã được hút toàn bộ xăng ra khỏi xe trước khi đơn vị thi hành án thụ lý. Và, những chiếc xe buýt trên vẫn đang nằm trong thời hạn có bảo hiểm thanh toán.

Trao đổi với PV, Thượng tá Thái Thị Mỹ Trang – Chánh văn phòng Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết, lực lượng nghiệp vụ đang khám nghiệm hiện trường và điều tra làm rõ.

Cũng theo Công an tỉnh Đồng Tháp đang khám nghiệm hiện trường, thực chất có đến 11 chiếc xe buýt bị cháy trong tổng số 13 chiếc, trong đó có 9 chiếc xe bị cháy từ 70-80%, còn 2 chiếc khác bị cháy nhẹ hơn.

Hiện Công an tỉnh Đồng Tháp đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quốc Huy - Chấn Phong (Vietnamnet)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN