Bắt kẻ đe dọa Tổng thống Obama

Một nghi phạm ở bang Washington, Mỹ đã bị chính quyền nước này bắt giữ vì cáo buộc gửi email đe dọa Tổng thống Barack Obama.

Các quan chức thực thi luật pháp nước Mỹ xác nhận đối tượng là Anton Caluori, 31 tuổi.

Emily Langlie, nữ phát ngôn viên Văn phòng chưởng lý thành phố Seattle cho biết, nghi phạm có vũ khí nhưng đã bị bắt giữ ở ngoại ô Federal Way và không có ai bị thương trong vụ việc này. Dự kiến tên Caluori sẽ bị xét xử tại toà án liên bang vào thứ Tư tới (giờ Mỹ).

Bắt kẻ đe dọa Tổng thống Obama - 1

Tổng thống Barack Obama bị đe dọa bằng email

Phát biểu trên kênh truyền hình tin tức CBS, một quan chức thực thi luật pháp nói rằng, Caluori sẽ bị buộc tội đe dọa tổng thống và tấn công chống lại một đặc vụ liên bang. Nghi phạm được cho là đã gửi email đe dọa ông chủ Nhà Trắng nhưng lại bị FBI thu được sau đó chuyển cho lực lượng đặc nhiệm Mỹ.

Khi các đặc vụ tới căn hộ của đối tượng ở Federal Way, tên này đã thách thức họ ở cửa trước bằng một khẩu súng ngắn, một số viên đạn và một vũ khí nữa được cho là súng lục.

Trong lúc bị bắt giữ, Caluori tỏ dấu hiệu cho thấy còn chất nổ trong căn hộ của hắn. Cảnh sát sau đó đã tiến hành lục soát nhưng không tìm thấy vật liệu nổ nào.

Theo bản tin từ chi nhánh KIRO-TV ở Seattle của CBS, cảnh sát đã tịch thu của nghị phạm hai vũ khí lúc hắn bị bắt.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trung Phạm (Theo CBS) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN