Bắt giữ nghi phạm vụ chìm tàu Hồng Kông

Sáu thành viên thuộc thủy thủ đoàn của con tàu và chiếc phà va chạm vào nhau ở vùng biển Hồng Kông hôm 1/10 khiến 37 người thiệt mạng đã bị bắt.

Quan chức an ninh cao cấp Hong Kong, Lai Tung-kwok, cho biết: “Cảnh sát đã bắt 6 người vào chiều nay. Những nhân viên này đang bị điều tra vì gây nguy hiểm cho những người khác trên biển”.

Ông Lai còn cho biết trong 6 người bị bắt thì có 3 người của con tàu du lịch Lamma IV bị chìm và 3 người là nhân viên của chiếc phà gây ra vụ va chạm.

Bắt giữ nghi phạm vụ chìm tàu Hồng Kông - 1

Công tác trục vớt con tàu. Ảnh AP

Cảnh sát trưởng Tsang Wai-Hung cũng cho biết các nghi phạm bị bắt giữ là những người chịu trách nhiệm chính trong việc điều khiển con tàu và chiếc phà.

Ông Tsang phát biểu: “Qua quá trình điều tra, chúng tôi nghi ngờ rằng những nhân viên trên tàu phải chịu trách nhiệm trong cuộc tai nạn thảm khốc này. Cũng có thể sẽ có nhiều cuộc bắt giữ khác và những nghi phạm này có thể sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự”.

Trưởng đặc khu hành chính Hong Kong, Leung Chun-ying, cho biết số người thiệt mạng trong vụ chìm tàu này tăng lên thành 37 người, trong đó có 5 trẻ em và 32 người lớn; hơn 100 người khác bị thương. Hiện công tác tìm kiếm người mất tích sau vụ tai nạn vẫn đang tiến hành.

Bắt giữ nghi phạm vụ chìm tàu Hồng Kông - 2

Đội cứu hộ khẩn trương tìm kiếm người bị nạn. Ảnh chụp màn hình ABC

Vụ tai nạn xảy ra khi hơn 120 hành khách và nhân viên phục vụ đang có mặt trên chiếc tàu du lịch Lamma IV tối 1/10 để chiêm ngưỡng màn biểu diễn pháo hoa ở vịnh Victoria, nhân dịp quốc khánh Trung Quốc.

Con tàu bị chiếc phà đâm phải khiến rất nhiều người bị hất văng xuống dòng sông chảy siết. Con tàu chìm nghỉm trong vòng vài phút, chỉ còn phần mũi tàu nhô lên mặt nước.

Vụ tai nạn thảm khốc gây nên một làn sóng giận dữ trong người dân Hồng Kông. Nhiều người cho rằng đã có quá nhiều thuyền bè lưu thông trên sông trong thời điểm các hoạt động kỷ niệm quốc khánh diễn ra.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Linh San (Người Lao động/ BBC, ABC)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN