Bão tan, nắng quay trở lại Bắc Bộ và bắc Trung Bộ

Ngày hôm nay, mưa dông do ảnh hưởng của hoàn lưu mây bão đã không còn, thay vào đó, toàn khu vực Bắc Bộ và bắc Trung Bộ nắng đã quay trở lại, nền nhiệt đồng loạt tăng nhanh.

Bão số 2 đã suy yếu trên khu vực đồng bằng Bắc Bộ từ sáng sớm hôm qua sau 4 ngày tồn tại, cơn bão này được hình thành nhanh ngay trên Biển Đông, mặc dù cường độ không quá mạnh nhưng lại có đường di chuyển phức tạp khi có tới 8 lần đổi hướng.

Điều này đã khiến cho các Trung tâm Dự báo Khí tượng quốc tế liên tục thay đổi dự báo về hướng đổ bộ của bão. Hoàn lưu mây bão số 2 cũng có yếu tố đặc biệt đó là có tính chất đối xứng khi tâm của nó vẫn ở trên biển nhưng vùng mây đã tràn vào đất liền gây mưa dông lớn cho khu vực bắc Trung Bộ. Ngày hôm qua, hoàn lưu mây bão vẫn gây mưa nhiều nơi cho khắp Bắc Bộ và Thanh Hóa, đến đêm mây vẫn còn khá dầy và tiếp tục gây mưa diện rộng cho các khu vực này, các tỉnh Sơn La, Hòa Bình, khu vực nam đồng bằng Bắc Bộ trong đó có thủ đô Hà Nội và khu Đông Bắc là những nơi có mưa vừa, mưa to, các tỉnh vùng núi nguy cơ lũ quét và sạt lở đất tăng cao.

Sang ngày hôm nay, buổi sáng trời vẫn còn nhiều mây và có mưa rải rác ở khu vực ven biển Bắc Bộ, các tỉnh Hải Phòng, Quảng Ninh. Đến trưa chiều mưa giảm xuống chỉ còn xảy ra vài nơi, nhiệt độ toàn miền và thủ đô Hà Nội tăng lên mức 30 – 34 độ C.

Với các tỉnh miền Trung nắng nóng cục bộ với cường độ nhẹxuất hiện ngay trở lại với nền nhiệt độ 35 - 36 độ C từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi do tác động của hiệu ứng gió phơn.

Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ chịu ảnh hưởng tiếp tục của gió tây nam cường độ trung bình nên có mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ Tây Nguyên phổ biến 29 – 32 độ C, Nam Bộ 31 – 34 độ C.

Thời tiết một số thành phố lớn

Thủ đô Hà Nội: Đêm và sáng sớm có mưa, mưa vừa. Nhiệt độ 30 – 32 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Ngày nắng nóng, đêm không mưa. Nhiệt độ 34 – 36 độ C

Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày nắng, chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông. Nhiệt độ 31 – 33 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phúc Lâm ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN