Bão số 7 suy yếu, mưa và gió giảm

Bão số 7 đi vào đất liền và suy yếu nên mưa to và gió mạnh trên khu vực trung và nam Trung Bộ giảm; Bắc Bộ thời tiết tốt.

Bão số 7 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới trước khi đổ bộ vào đất liền, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 7, ở các tỉnh từ Đà Nẵng đến Phú Yên đã có gió mạnh cấp 5, có nơi cấp 6, giật cấp 7, cấp 8. tại trạm đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) đã quan trắc được gió mạnh 15m/s (cấp 7), giật 21 m/s (cấp 9), An Nhơn (Bình Định) 12m/s (cấp 6), giật 19 m/s (cấp 8); Quy Nhơn có gió mạnh 11m/s (cấp 6), giật 16m/s (cấp 7).

Các tỉnh trung Trung Bộ, nam Trung Bộ và Tây Nguyên đã có mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa tính đến 19 giờ ngày 6/10 phổ biến từ 80 – 100mm, có nơi có lượng mưa lớn hơn như: Trà My (Quảng Nam) 103mm, Ba Tơ (Quảng Ngãi) 128mm, Tuy Hòa (Phú Yên) 133mm, An Khê (Gia Lai) 256mm…. Ngày hôm nay, bão số 7 đã suy yếu hoàn toàn nên các tỉnh ven biển Trung Bộ mưa giảm đáng kể, và chỉ còn do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với địa hình chắn gió. Do đó, vùng mưa lớn sẽ tập trung nhiều ở các tỉnh phía Bắc, khu vực từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế.

Trong khi đó, các tỉnh từ Quảng Nam đến Phú Yên có gió mạnh cấp 6, cấp 7, các tỉnh bắc Tây Nguyên có gió cấp 6, cấp 7. Đối với các tỉnh từ Quảng Bình đến Khánh Hòa và Tây Nguyên có mưa to đến rất to, trong khi đó lũ trên các sông từ Quảng Bình đến Ninh Thuận và khu vực Tây Nguyên đang tiếp tục lên nhanh, dự báo lũ ở các sông từ Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế, Quảng Ngãi đến Bình Định đạt báo động 2, báo động 3, các sông Quảng Bình, Quảng Nam, Khánh Hòa, Ninh Thuận và các tỉnh nam Tây Nguyên đạt báo động 1, báo động 2, có nơi trên báo động 2. Do mưa lớn cùng với nước lũ dâng cao nên nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi và ngập úng ở vùng đồng bằng khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên đang ở mức cao.

Các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa nằm trong phạm vi chi phối của không khí lạnh nên thời tiết khá dễ chịu, trời nhiều mây và có lúc có mưa nhỏ, đến trưa chiều, mây giảm, trời hửng nắng; nhiệt độ cao nhất phổ biến dưới 30 độ C nên trời mát. Khu vực Nam Bộ có mưa rải rác và nhiệt độ cao nhất vẫn giữ ở mức 28 – 31 độ C.

Thời tiết một số thành phố lớn

Thủ đô Hà Nội: Không mưa, trưa chiều hửng nắng. Nhiệt độ 28 – 30 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Có mưa vừa, mưa to. Nhiệt độ 26 – 28 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Có lúc có mưa, mưa rào. Nhiệt độ 28 – 30 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phúc Lâm ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung