Bảo mẫu hành hạ trẻ: Ở sát vách vẫn không biết

Vụ việc hai bảo mẫu tại trường mầm non tư thục Phương Anh (số 18, đường Hiệp Bình, P.Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức) bạo hành trẻ em khiến dư luận phẫn nộ. Phụ huynh các em nhỏ sau khi phát giác ra sự việc, họ yêu cầu cơ quan chức năng xử lý nghiêm những bảo mẫu này trước pháp luật để làm gương cho người khác.

Ai cũng ngỡ ngàng

Bà Lê Thị Đông Phương (SN 1982, ngụ đường Nguyễn Duy, phường 9, quận 8, chủ trường mầm non Phương Anh) và cấp dưỡng tên Nguyễn Lê Thiên Lý (SN 1994, ngụ huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang) là hai “nhân vật chính” trong vụ bạo hành các trẻ trong trường mầm non Phương Anh bị phát giác nhờ clip được tung lên mạng.

Nhưng tối hôm qua (17/12) toàn khu phố họp định kỳ, trong đó có nhắc đến trường mầm non Phương Anh. Khi một số người dân đặt câu hỏi, tại sao điểm giữ trẻ này hoạt động “chui” gần 2 năm nay, nhưng chính quyền địa phương không can thiệp xử lý.

Trường mầm non tư thục Anh Phương nằm ngoài mặt tiền trên Tam Bình, khu phố 6, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức. Ngôi trường này được thiết kế kín cổng cao tường, cánh cửa sắt màu xanh hàng ngày đóng im ỉm, mọi hoạt động bên trong không ai hay biết.

Bảo mẫu hành hạ trẻ: Ở sát vách vẫn không biết - 1

Cháu Lê Tuấn Khang sợ hãi khi nhắc đến bảo mẫu Phương Anh

Phụ huynh các em nhỏ mới phát hiện con em họ bị bạo hành khi được chính quyền địa phương mời lên làm việc và mới nhất là clip được đưa lên mạng. “Không ngờ những bảo mẫu này hàng ngày lại đóng cửa để hạnh hạ các cháu đến mức như vậy. Sau khi xem clip thấy chính con mình bị đánh dã man như thế, tim tôi đau hơn cả dao đâm”, chị Trần Thị Thanh Phương (mẹ cháu Nguyễn Trần Hòa), cháu bé bị bóp cổ trong clip xót xa.

Một phụ nữ bán hàng rong ngoài cổng trường mầm non Phương Anh, cho biết bà bán hàng ở đây lâu rồi, nhưng chưa từng nghe tiếng những bảo mẫu chửi bới, đánh đập các cháu nhỏ bên trong.

“Tôi bán hàng ở đây cũng lâu rồi, hàng ngày thấy phụ huynh đưa các em đến chỗ này gửi, cô Lý rất niềm nở ra đón các em vào bên trong rồi khóa kín cổng lại. Khi nào cần lắm thì họ mới mở hé cửa ra mua nước uống, những lần đó tôi nhìn vào bên trong thì vẫn thấy các em chơi đùa bình thường. Chỉ đến khi thấy công an đến niêm phong và thảo bảng hiệu ở trường mầm non này thì tôi mới tả hóa nhận ra sự thật phũ phàng này”, người bán nước nói.

Ông Lê Văn Chơi (bác của bà Phương), làm bảo vệ một công ty sát bên cạnh trường mầm non tư thục Phương Anh rơm rớm nước mắt nói, ông làm bảo vệ công ty sát bên cạnh trường mầm non Phương Anh lâu nay nhưng không phát hiện điều bất thường ở đây.

“Con Phương là người hiền lành có trình độ học vấn, nhưng không hiểu sao nó lại nhẫn tâm bạo hành các cháu nhỏ tàn nhẫn đến thế. Khi tôi thấy công an đến gặp nó làm việc, rồi xem được clip trên mạng tôi không khỏi bàng hoàng xót xa”, ông Chơi nói.

“Biết lâu rồi sao không xử lý”

Trong văn bản báo cáo nhanh của UBND phường Hiệp Bình Phước, bà Trịnh Thị Minh Nguyệt cho biết, điểm giữ trẻ của bà Phương chỉ mới hoạt động “chui” được khoảng 2 tháng nay. Điểm giữ trẻ này từng bị tổ kiểm tra liên ngành của phường kiểm tra cảnh cáo và xử phạt hành chính, nhưng vẫn  tiếp tục hoạt động.

Theo chị Bùi Thị Thanh Lệ (mẹ cháu Lê Tuấn Khang, cháu bé bị bảo mẫu dúi đầu xuống ghế) nói, dù chị mới gửi cháu Tuấn Khang được mấy tháng nay, nhưng chị biết cơ sở giữ trẻ của bà Phương hoạt động ít nhất 2 năm nay. “Tôi khẳng định bà Phương đã mở điểm giữ trẻ tư nhân một thời gian dài gần cả 2 năm chứ không phải mấy tháng như báo cáo của UBND phường Hiệp Bình Phước”- chị Lệ nói.

Bảo mẫu hành hạ trẻ: Ở sát vách vẫn không biết - 2

Chị Châu Thị Vân đau xót khi xem clip con mình bị hành hạ

Trong khi đó chị Châu Thị Vân –  mẹ cháu Bùi Ngọc Diệp (4 tuổi) và cháu Bùi Ngọc Châu (2 tuổi) cháu bé bị bảo mẫu gí đầu xuống thùng phuy đựng nước – xác nhận, chị gửi cháu Diệp cách đây đã 2 năm, còn cháu Châu chị mới gửi được gần 4 tháng.

“Tiếp xúc thấy bà Phương hiền lành nên gia đình tôi mới tin tưởng gửi 2 đứa con nhờ bà trông nom. Vì gia đình bận bịu với công việc nên chúng tôi có ít thời gian quan tâm đến con cái, không ngờ lại xảy ra chuyện đau lòng như thế”, chị Vân bức xúc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hưng Văn ([Tên nguồn])
Bảo mẫu hành hạ dã man trẻ mầm non Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN