Bắc Bộ trở rét, Trung Bộ mưa tăng

Khối không khí lạnh mới tăng cường miền Bắc nên ngày hôm nay thời tiết các khu vực này có sự thay đổi và phổ biến đêm và sáng có mưa rào, nhiệt độ giảm mạnh và trời rét; trong khi đó, các tỉnh bắc và trung Trung Bộ mưa tăng.

Ngày hôm qua, các tỉnh miền Bắc duy trì thời tiết nắng hanh, khô vào ban ngày, đến tối khi khối khí lạnh mới tăng cường xuống các tỉnh phía Bắc đã làm thay đổi tình trạng thời tiết ở các khu vực này. Từ chiều tối khi khối khí lạnh xuống đến biên giới Việt Trung đã làm thay đổi trước hết thời tiết các tỉnh miền núi, sau đó, vùng mây và mưa tiếp tục được đẩy xuống nước ta và gây mưa cho Bắc Bộ trong đêm qua, mưa nhiều tập trung ở các tỉnh vùng núi, mưa xảy ra khi nền không khí vẫn còn nóng ẩm do khối không khí lạnh trước tác động nên đã gây ra các hiện tượng gió giật và tố lốc. Nhiệt độ ban đêm giảm nhẹ xuống 18 – 21 độ C đối với thủ đô Hà Nội và vùng đồng bằng, 15 – 17 độ C đối với các tỉnh vùng núi.

Sang đến ngày hôm nay, không khí lạnh tác động đến các tỉnh Bắc Bộ mạnh hơn, toàn Bắc Bộ sẽ nằm sâu trong khối không khí lạnh, mưa sẽ giảm nhưng trời vẫn nhiều mây, nhiệt độ buổi trưa ở Bắc Bộ giảm 2 – 3 độ C và phổ biến còn 23 – 26 độ C.

Gió đông bắc của khối khí lạnh kết hợp với địa hình cũng làm thay đổi thời tiết khu vực Trung Bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế không còn nắng hanh mà thay vào đó là mưa dông kéo dài cả ngày, mưa lan dần từ Bắc vào Nam, nhiệt độ cao nhất khu vực dao động 25 – 28 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ do không chịu tác động của khối khí lạnh nên thời tiết khá ổn định, ban ngày trời nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ Tây Nguyên phổ biến 27 – 30 độ C, Nam Bộ 30 – 33 độ C.

Trên biển, thời tiết do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở Vịnh Bắc Bộ và khu vực bắc Biển Đông có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7, cấp 8. Biển động. Ở Vịnh Bắc Bộ có mưa rào và dông mạnh, trong cơn dông cần đề phòng lốc xoáy.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Đêm và sáng có lúc có mưa rào và dông, sau không mưa. Nhiệt độ 24 – 26 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Có lúc có mưa rào. Nhiệt độ 26 – 28 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ 31 – 33 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung