Bắc Bộ trở rét, Nam Bộ nóng cục bộ

Khối không khí lạnh tăng cường xuống miền Bắc đã chấm dứt những ngày nắng ấm tại khu vực Bắc Bộ, từ hôm nay các tỉnh trên khu vực này trời trở rét và có mưa vài nơi, nhiệt độ giảm mạnh. Các tỉnh Nam Bộ tiếp tục có nắng nóng cục bộ 34 – 36 độ C.

Ngày hôm qua, ở Nam Bộ nắng nóng cục bộ đã xảy ra với nền nhiệt độ lên đến 35 – 36 độ C như ở thành Phố Hồ Chí Minh, Đồng Phú (Tây Ninh), Phước Long, nguyên nhân của đợt nắng nóng này là do khối khí gây thời tiết nóng đã bao trùm toàn bộ khu vực, trời quang mây nên nắng chiếu thẳng xuống mặt đất làm cho nhiệt độ tăng cao, nhất là thời điểm từ 11 giờ đến 15 giờ khi mà cảm giác nắng rát cao nhất và độ ẩm ở mức thấp nhất chỉ vào khoảng 50- 60%. Đến hôm nay, hầu như trạng thái thời tiết ở khu vực Nam Bộ ít biến đổi, nắng nóng cục bộ vẫn xảy ra với nền nhiệt phổ biến 33 – 36 độ C.

Đối với các tỉnh Bắc Bộ nắng ấm những ngày qua đã giảm bớt và thật sự kết thúc khi từ đêm qua khối khí lạnh đã tràn xuống và gây mưa rải rác cho thủ đô Hà Nội và các tỉnh phía đông Bắc Bộ. Không khí lạnh tăng cường làm cho nền nhiệt ở Bắc Bộ ngày hôm nay giảm sâu từ 8 – 10 độ C và nhiệt độ còn phổ biến 20 – 22 độ C, trời rét.

Đến trưa nay không khí lạnh sẽ tăng cường xuống miền Trung và gây mưa cho khu vực các tỉnh bắc Trung Bộ, đến chiều tối vùng mưa sẽ lan xuống đến các tỉnh trung Trung Bộ từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi, có nơi có mưa vừa, mưa to. Nhiệt độ các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh phổ biến 22 – 24 độ C, từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế dao động 26 – 28 độ C.

Không khí lạnh cũng gây thời tiết xấu cho vùng biển Vịnh Bắc Bộ, khu vực biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, khu vực Bắc Biển Đông bao gồm cả vùng biển của quần đảo Hoàng Sa, gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9, sóng cao từ 2 – 3 mét. Biển động mạnh. Ở quần đảo Trường Sa từ đêm nay gió cũng mạnh dần lên cấp 5, cấp 6, giật trên cấp 6. Biển động.

Thời tiết một số thành phố lớn

Thủ đô Hà Nội: Có lúc có mưa. Nhiệt độ 21 – 23 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Chiều và đêm có lúc có mưa. Nhiệt độ 27 – 29 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ 34 – 36 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phúc Lâm ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN