Argentina: Cá ăn thịt tấn công 70 người

Một đàn cá ăn thịt bất ngờ tấn công vào đoàn người đang tắm sông khiến 70 người bị thương.

Ngày 26/12, các quan chức thành phố Rosario, Argentina cho biết một đàn cá ăn thịt palometas đã bất ngờ tấn công vào đoàn người đang tắm tại dòng sông Parana khiến khoảng 70 người bị thương.

Mặc dù không có ai thiệt mạng nhưng các nạn nhân đều bị những vết thương ở các mức độ khác nhau, trong đó có một bé gái 7 tuổi bị cắn đứt một phần ngón tay.

Argentina: Cá ăn thịt tấn công 70 người - 1

Một nạn nhân bị cắn đứt một phần ngón chân

Một quan chức y tế Argentina tên là Gustavo Centurion cho biết vụ tấn công này xảy ra vào buổi sáng hôm Giáng sinh, và đàn cá ăn thịt này đã có những hành vi “cực kỳ hung dữ”. Ông cho biết một số người đã bị những con cá có hàm răng sắc nhọn này xé rách da thịt.

Trong những ngày gần đây, thành phố Rosario đang phải hứng chịu đợt nắng nóng bất thường với nhiệt độ lên tới 38 độ C khiến hàng ngàn người dân đổ xô đến dòng sông Parana để giải nhiệt.

Các quan chức thành phố cho rằng nhiệt độ cao cũng khiến hàng ngàn con cá ăn thịt có họ với cá piranha phải ngoi lên mặt nước và có hành vi hung dữ tấn công con người.

Argentina: Cá ăn thịt tấn công 70 người - 2

Hàm răng sắc nhọn của một con cá palometas

Ông Julian Aguilar, chủ tịch hội đánh cá Rosario cho rằng vụ việc này là bất thường, nhưng nguy cơ xảy ra vụ tấn công tương tự là rất thấp, và việc loài cá này tấn công con người là “rất hiếm hoi”.

Sông Parana là điểm đến ưa thích của nhiều người dân Argentina trong thời điểm này vì ở đây hiện đang là mùa hè nóng nực.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trí Dũng (Theo NBC) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN