Anh: Xử bà mẹ nhẫn tâm bỏ đói con đến chết

Một tòa án ở Anh đã phán quyết có tội đối với một bà mẹ bỏ đói đứa con trai 4 tuổi của mình đến chết và giấu xác cậu bé suốt 2 năm trời.

Ngày 3/10, một bà mẹ nghiện rượu ở Anh vừa bị tòa án kết tội bỏ đói đứa con trai 4 tuổi của mình cho đến chết và giấu xác của cậu bé trong một chiếc cũi suốt 2 năm trời, vụ việc đã khiến dư luận Anh phải đặt câu hỏi về việc bảo vệ trẻ em dễ bị tổn thương.

Theo cáo trạng của tòa án, Amanda Hutton, 43 tuổi, một cựu điều dưỡng chăm sóc người cao tuổi, đã bị phán quyết là có tội giết người sau khi thẩm phán nghe các tình tiết về việc thi thể bị suy dinh dưỡng nặng của cậu bé 4 tuổi Hamzah Khan được tìm thấy trong căn nhà của bà ta.

Me bo doi con den chet bi bo doi den chet cau be bi bo doi den chet cau be chet vi bi bo doi chet vi doi me nhan tam bo doi con me giet con cau be chet doi canh sat nhan vien xa hoi ba me nhan tam bo doi den chet suy dinh duong toa an phan quyet giet nguoi tin the gioi thoi su thoi su quoc te cong an bao cong an bao cong an bao an ninh an ninh tin an ninh phap luat tin phap luat bao phap luat tin nhanh tin moi tin hay tin nong tin hot tin tức tin tuc tintuc tin tuc online bao dien tu bao vn xa hoi doc bao bao viet nam vn - 1

Ánh mắt cầu xin đầy ám ảnh của cậu bé trước khi chết

Cậu bé qua đời vào tháng 11/2009, và thi thể bị phân hủy nặng của cậu bé chỉ được tìm thấy 2 năm sau đó sau khi một người hàng xóm gọi điện đến cảnh sát để thông báo về một mùi lạ từ ngôi nhà này.

Trước tòa, Hutton vẫn không biểu lộ bất cứ cảm xúc nào khi nghe cáo trạng buộc tội mình bỏ đói con đến chết tại tòa án Bradford, thậm chí còn cho rằng Hamzah là một “đứa kén ăn” và đã tự bỏ đói mình đến chết.

Bà mẹ này không hề xa lạ gì với cảnh sát sau khi bị người tình Aftab Khan bạo hành dã man tại nhà và được cảnh sát West Yorkshire coi là một nạn nhân bị bạo hành ở mức độ cao nhất.

Tuy nhiên cảnh sát và các công tố viên cho rằng quá khứ bị bạo hành không thể nào biện hộ cho hành vi bỏ mặc một trong 6 đứa con của mình chết đói. Theo cáo trạng của tòa, Hutton đã cho Hamzah ăn nửa quả chuối và nửa chiếc bánh phô-mai hành mỗi ngày.

Thám tử Lisa Griffin, chỉ huy cuộc điều tra nói: “Rõ ràng Amanda Hutton là người chịu trách nhiệm chăm sóc những đứa trẻ trong ngôi nhà đó, và trách nhiệm của cô ta là đáp ứng những nhu cầu cơ bản của chúng. Cô ta đã không làm được điều đó.”

Ngoài cáo trạng giết người, Hutton cũng đã thừa nhận các cáo buộc đối xử tàn bạo đối với 5 đứa con đang ở độ tuổi đến trường khác và không chôn cất tử tế đứa con đã qua đời, dẫn đến những quan ngại rằng các nhân viên chính phủ có trách nhiệm như cảnh sát và các nhân viên dịch vụ xã hội đã không nhận ra những dấu hiệu cảnh báo trước cái chết của Hamzah.

Sau khi bị bắt giữ vì tội bạo hành với Hutton năm 2008, bố của cậu bé là Aftab Khan đã liên tục yêu cầu cảnh sát đến nhà để kiểm tra xem Hamzah “bị suy dinh dưỡng đến mức nào”.

Thế nhưng mặc dù cảnh sát và một nhân viên xã hội đã đến nhà nhưng không ai báo cáo gì về trường hợp của Hutton và các con của bà ta. Trong một chuyến kiểm tra 9 tháng trước khi Hamzah chết, một cảnh sát đã mô tả 6 đứa trẻ trong ngôi nhà này “có sức khỏe tốt” và “hoàn toàn thích ứng với môi trường xung quanh”.

Anh: Xử bà mẹ nhẫn tâm bỏ đói con đến chết - 2

Bà mẹ nhẫn tâm Amanda Hutton

Lúc vào ngôi nhà này để tìm kiếm xác cậu bé, cảnh sát đã phải đối mặt với một căn hộ ngập đầy những hộp thức ăn nhanh, phân và những chai vodka rỗng. Hutton khai trước tòa rằng sau khi Hamzah chết, bà ta đã uống tới 1 lít rượu mỗi ngày, khiến các công tố viên kết luận rằng bà ta đã đặt rượu và cần sa lên trên nhu cầu của bọn trẻ.

Cảnh sát cho biết trong ngôi nhà này bồn rửa mặt tràn ngập những đống nôn mửa, tủ lạnh thì chẳng có gì ngoài những thực phẩm thối rữa và những hộp thực phẩm chế biến sẵn đã hết hạn tới 5 tháng.

Cảnh sát đã tìm thấy thi thể của Hamzah ở trong phòng của Hutton, bên trong một chiếc cũi màu xanh dưới một đống quần áo bẩn. Một con gấu bông được đặt bên cạnh thi thể cậu, và Hutton tuyên bố rằng bà ta đã ôm xác con hàng giờ liền trong đêm cậu bé qua đời, nhưng cảnh sát phát hiện ra bà ta cũng đã đặt mua pizza và cà-ri vào đúng đêm hôm đó.

Cảnh sát cho biết Hutton sẽ bị kết án vào cuối ngày 4/10 cùng với đứa con trai cả Tariq Khan, kẻ cũng đã bị truy tố với tội danh không chôn cất tử tế thi thể em trai mình, và đã nhiều lần cản trở, gây khó dễ và từ chối những đề nghị giúp đỡ của các cơ quan dịch vụ xã hội.

Thám tử Griffin nói rằng trong những tháng cuối đời bé Hamzah chắc hẳn là rất khủng khiếp, bởi đã có lần người ta nhìn thấy bé gặm chiếc bỉm đã bốc mùi của mình. Thám tử này cho biết: “Tôi chỉ có thể tưởng tượng ra nỗi đau đớn cùng cực mà đứa trẻ này đã phải trải qua.”

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trí Dũng (Theo Independent) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung