Anh: Thoát chết kỳ diệu sau tai nạn "cuốc” trúng trán

Thứ Bảy, ngày 28/09/2013 14:19 PM (GMT+7)

Một người làm vườn đã thoát khỏi lưỡi hái tử thần một cách kỳ diệu sau khi bị đầu cuốc nhọn đâm vào giữa trán. Anh ta tự bắt xe buýt đến bệnh viện sau khi được biết xe cứu thương là không cần thiết.

 

Sheldon Mpofu, 37 tuổi, ở West Yorkshire-Anh, đang xới đất trong vườn nhà thì không cẩn thận để cái cuốc bật ngược trở lại, đánh mạnh vào giữa trán anh. Máu chảy ra từ vết thương, Sheldon Mpofu vội vã liên hệ 111 để gọi cấp cứu. Tuy nhiên, anh được thông báo không cần thiết phải sử dụng xe cấp cứu nhưng buộc phải đến bệnh viện trong vòng 1 tiếng đồng hồ.

Anh: Thoát chết kỳ diệu sau tai nạn "cuốc” trúng trán - 1

Anh: Thoát chết kỳ diệu sau tai nạn "cuốc” trúng trán - 2

Sheldon Mpofu và vết thương do cuốc gây ra

Vì vậy, Sheldon Mpofu vội vã băng bó vết thương, bắt xe buýt đến bệnh viện St James ở Leeds. Các bác sĩ kinh ngạc khi nhìn vết thương của Sheldon và thấy thật may vì cái cuốc không giết anh. Họ lập tức đưa người may mắn đi chụp X-quang, CT.

“Bác sĩ cho biết xoang giữa trán đã tạo một khoảng không gian cần thiết và chỉ một vài milimet đầu cuốc đã trúng vào não tôi. Thật tuyệt vời khi nó ngừng lại kịp lúc và không xuyên qua! Các bác sĩ nói tôi đã vô cùng may mắn. Họ còn thêm rằng tôi đã trở thành người nổi tiếng trong bệnh viện” - Sheldon Mpofu cho biết.

Sheldon Mpofu được khâu 5 mũi và ở lại bệnh viện một đêm để theo dõi. Các bác sĩ lũ lượt đến thăm “bệnh nhân may mắn” này khi nghe chuyện về vết thương của anh. Sheldon Mpofu bị đau đầu nhưng các bác sĩ nói không cần phẫu thuật. “Tôi cảm thấy như được sống lần thứ 2, sự sống thật giá trị. Tôi sẽ sử dụng cuốc nhưng hẳn nhiên sẽ rất cẩn thận.

Theo M.Khuê (Người Lao Động/Daily Mail)