Ảnh - clip: Ngày hội sắc đẹp của những cụ bà nhặt ve chai ở Hà Nội

Chủ Nhật, ngày 20/10/2019 14:30 PM (GMT+7)

Trong ngày hội sắc đẹp mang tên "Ngày đẹp nhất", những cụ bà nhặt ve chai lam lũ, vất vả ở khu xóm nghèo phía sau chợ Long Biên (Hà Nội) bỗng chốc hóa thân thành những người phụ nữ xinh đẹp, tự tin sải bước khiến bao người phải ngước nhìn, tán dương.

Clip: Ngày hội sắc đẹp của những cụ bà nhặt ve chai ở xóm trọ nghèo Hà Nội. 

 Ảnh - clip: Ngày hội sắc đẹp của những cụ bà nhặt ve chai ở Hà Nội - 1

Tại xóm trọ nghèo sau khu chợ Long Biên, nơi được ví là khu ổ chuột của thành phố, nơi nương náu của những người lao động nghèo, sống chủ yếu bằng nghề lượm ve chai, cửu vạn bỗng nhộn nhịp, đông đúc hơn hẳn do một nhóm làm từ thiện ghé thăm.

 Ảnh - clip: Ngày hội sắc đẹp của những cụ bà nhặt ve chai ở Hà Nội - 2

Hôm nay, những cụ bà thường ngày vất vả nhặt ve chai kiếm sống lại tất bật chuẩn bị cho chương trình sắc đẹp mang tên "Ngày đẹp nhất" do nhóm Từ thiện thật tổ chức nhằm tôn vinh những người mẹ, người phụ nữ trong xóm.

 Ảnh - clip: Ngày hội sắc đẹp của những cụ bà nhặt ve chai ở Hà Nội - 3

Từ 12h trưa ngày 19/10, các thành viên trong nhóm từ thiện đã có mặt tại đây để trang điểm cho những người phụ nữ nhặt ve chai trở nên xinh đẹp nhất có thể trước khi tham gia vào ngày hội sắc đẹp.

 Ảnh - clip: Ngày hội sắc đẹp của những cụ bà nhặt ve chai ở Hà Nội - 4

Công đoạn trang điểm được thực hiện chuyên nghiệp, tỉ mỉ từ các bước thoa kem nền, đánh phấn, tô son...

 Ảnh - clip: Ngày hội sắc đẹp của những cụ bà nhặt ve chai ở Hà Nội - 5

Đến các bước chải mascara, tô lông mày... cũng được làm hết sức cẩn thận để đảm bảo hôm nay sẽ là ngày đẹp nhất của các bà, các cụ.

 Ảnh - clip: Ngày hội sắc đẹp của những cụ bà nhặt ve chai ở Hà Nội - 6

Make up xong, những người phụ nữ nhặt ve chai cũng được chải đầu, làm tóc xoăn, bồng bềnh như mây.

 Ảnh - clip: Ngày hội sắc đẹp của những cụ bà nhặt ve chai ở Hà Nội - 7

Từ ngày nghe tin về chương trình, bà Trần Thị Ba (73 tuổi) rất vui khi biết mình là một trong số 15 người được chọn để tham gia chương trình. Không người thân, hơn 10 năm mải miết mưu sinh bằng nghề nhặt ve chai, bà Ba không còn nhớ được lần cuối mình trang điểm, sống đúng nghĩa phái đẹp là khi nào. "Hôm nay, tôi sẽ cho phép bản thân vui vẻ, tạm ngưng những lo toan, gánh nặng để sống lại thời thanh xuân", bà Ba hóm hỉnh chia sẻ.

 Ảnh - clip: Ngày hội sắc đẹp của những cụ bà nhặt ve chai ở Hà Nội - 8

Được những thành viên trong nhóm từ thiện trang điểm tỉ mỉ từng tí một, bà Nguyễn Thị Tiến xúc động cho biết: "Hàng chục năm nay tôi bôn ba, vất vả ngoài kia, cả ngày thu nhặt từng chiếc vỏ chai người ta vứt đi, tối về lại mò thêm con cua, con cá kiếm tiền lo cho con cái nhưng chưa một lần nào được những đứa con đẻ của mình chăm sóc, trang điểm cho như thế này. Nghĩ mà tủi thân".

 Ảnh - clip: Ngày hội sắc đẹp của những cụ bà nhặt ve chai ở Hà Nội - 9

Khi công đoạn làm đẹp đã hoàn thành, các bà, các cụ được khoác lên mình tà áo dài thướt tha, rực rỡ, điều mà các cụ từng nghĩ là sẽ không bao giờ còn cơ hội.

 Ảnh - clip: Ngày hội sắc đẹp của những cụ bà nhặt ve chai ở Hà Nội - 10

Trong tà áo dài, những người phụ nữ nhặt ve chai tự tin bước lên sân khấu với nhan sắc đẹp nhất của họ.

 Ảnh - clip: Ngày hội sắc đẹp của những cụ bà nhặt ve chai ở Hà Nội - 11

Nếu ngày thường phải lầm lũi, cúi mình lao động kiếm từng đồng, đi ngoài đường không ai thèm đoái hoài, thậm chí bị nhiều người xem thường, hắt hủi thì hôm nay, những người phụ nữ nhặt ve chai được ngẩng cao đầu, nở nụ cười tươi và tự tin sải bước trong sự trầm trồ, ánh mắt ngưỡng mộ và những tràng pháo tay không ngớt của mọi người xung quanh.

 Ảnh - clip: Ngày hội sắc đẹp của những cụ bà nhặt ve chai ở Hà Nội - 12

Nhiều người dân ở khắp nơi trong xóm đổ về đây để cùng hoan nghênh, tôn vinh vẻ đẹp của những người mẹ, người phụ nữ lam lũ này.

 Ảnh - clip: Ngày hội sắc đẹp của những cụ bà nhặt ve chai ở Hà Nội - 13

Bước trên sân khấu "Ngày đẹp nhất", những người phụ nữ nhặt ve chai đều thừa nhận hôm nay là ngày đẹp nhất, cũng là ngày hạnh phúc nhất trong cuộc đời của họ.

 Ảnh - clip: Ngày hội sắc đẹp của những cụ bà nhặt ve chai ở Hà Nội - 14

Hầu hết các bà, các cụ đều thừa nhận, hôm nay là ngày đẹp nhất, cũng chính là ngày vui nhất trong đời. Anh Nguyễn Thành Trung, người sáng lập nhóm Từ thiện thật cho biết, anh đã lên ý tưởng cho chương trình từ rất lâu.

 Ảnh - clip: Ngày hội sắc đẹp của những cụ bà nhặt ve chai ở Hà Nội - 15

"Không phải người phụ nào cũng có điều kiện để tận hưởng ngày 20/10, như những người phụ nữ nhặt ve chai ở đây thậm chí còn không nhận được dù chỉ 1 bông hoa. Đây chính là món quà tôi luôn ấp ủ muốn dành cho họ", anh Trung chia sẻ.

Nữ cảnh sát hình sự - Chuyện 20/10

Có tội phạm sành sỏi, thủ đoạn che giấu hành vi thú nhận rằng vì “không qua nổi ải mỹ nhân” nên khi đối mặt với...

Theo Trọng Nghĩa (Dân Việt)

sự kiện Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10