Cảm động hành trình người cha nghèo rong ruổi cả nước tìm con mất tích

Sự kiện: Tin nóng

Cậu con trai bỗng dưng mất tích một cách bí ẩn khiến người cha rong ruổi khắp nơi hơn 1 năm qua với niềm mong mỏi một ngày đoàn viên.

Cháu Phạm Nguyên Hào (SN 2012) là con trai duy nhất của anh Phạm Thanh Bình và chị Nguyễn Thị Diễm, cùng trú thôn 2, xã Diên Phú, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai. Từ ngày 1-8-2018, cháu Hào bị mất tích bí ẩn khiến vợ chồng anh Phú phải rong ruổi khắp nơi để tìm nhưng đến nay vẫn chưa thấy.

Đột nhiên mất tích

Anh Bình kể nhà anh ở cạnh nhà bố mẹ đẻ, thường ngày cháu Hào vẫn hay qua lại giữa hai nhà chơi. Trưa 1-8-2018, sau khi ăn cơm, anh lên giường nằm nghỉ còn cháu Hào ngồi chơi trong nhà. Anh Bình nghĩ con sẽ qua lại giữa hai nhà chơi như thường lệ. 

Đến khoảng 14 giờ, mọi người vẫn nhìn thấy cháu Hào chơi trước cửa nhà. Tuy nhiên, khoảng 15 giờ anh Bình dậy gọi thì không thấy con đâu. Anh Bình và người nhà đã tìm khắp xung quanh, xới tung các gốc cà phê, những dòng kênh mương ở cánh đồng sau vườn nhà và những vùng xung quanh nhưng không thấy tung tích nào của cháu Hào. 

Hơn một năm nay anh Bình ròng rã tìm con trai duy nhất mất tích

Hơn một năm nay anh Bình ròng rã tìm con trai duy nhất mất tích

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng công an cũng đến xác minh dấu hiệu nhận dạng của cháu để phục vụ quá trình tìm kiếm. Cùng với đó, thông báo cho các tổ dân phố, địa phương, cũng như cho người đi kiểm tra lại các camera giám sát, camera các hộ dân của các tổ dân phố.

Theo anh Bình, khi mất tích cháu Hào mặc áo dài tay màu xanh dương, quần đùi màu hồng. Cháu đã từng bị bệnh động kinh cục bộ và được điều trị nên sức khỏe ổn định, cháu nói chuyện bình thường và đang trong quá trình tập viết chữ. 

Từ ngày mất con, vợ chồng anh Hào và chị Diễm buồn vô cùng. Thậm chí, chị Diễm còn bị sốc, khủng hoảng tinh thần trong một thời gian dài. Mọi đồ đạc, vật dụng của cháu, gia đình phải giấu đi để tránh cho chị nhìn thấy, lại nhớ và nghĩ tới trường hợp xấu nhất xảy ra với con mình.

Ròng rã tìm con

Ngay trong ngày cháu mất tích, gia đình đã đăng ảnh cùng thông tin nhận dạng lên các phương tiện thông tin đại chúng và trên mạng xã hội với hi vọng có người tìm thấy sẽ báo cho gia đình.

Từ đó, có người cung cấp thông tin chiều cháu Hào mất tích, có thấy một chiếc ô tô hiệu Toyota Innova đi lòng vòng trước khu vực nhà anh Bình có dấu hiệu khả nghi. Từ đó, anh Bình nghĩ rằng con mình đã bị bắt cóc nên quyết định dò tìm bằng được chiếc xe này. 

Cháo Phạm Nguyên Hào

Cháo Phạm Nguyên Hào

Anh bình đã mang theo quần áo, đi xe máy lần theo các tuyến quốc lộ để tìm tung tích chiếc xe trên. Tại các trạm thu phí dọc đường anh đều ghé lại xin trích xuất camera với hi vọng tìm thấy chiếc xe khả nghi như thông tin được cung cấp. Tuy nhiên, cuối cùng tất cả đều vô vọng. "Ban ngày tôi cứ đi. Đêm xuống thì mắc võng ven đường để ngủ rồi tới sáng lại tiếp tục đi tìm con" – anh Bình kể lại. 

Khi dấu tích về chiếc xe Innova đã tắt hẳn, anh Bình lại mượn tiền của người thân lang thang khắp các cửa khẩu từ bắc tới nam để tìm con. Các cửa khẩu ở miền Nam như Hoa Lư (Bình Phước), Xa Mát (Tây Ninh), Dinh Bà (Đồng Tháp) … đến các cửa khẩu ở miền Bắc như Móng Cái (Quảng Ninh), Hữu Nghị (Lạng Sơn) hay Tà Lùng (Cao Bằng) … anh Bình đều đã đặt chân tới để tìm tung tích của con mình. 

"Có lần đứng ở bên này đất Việt Nam, nhìn qua biên giới Trung Quốc mà nước mắt mình cứ chảy, vì không biết con mình ở nơi nao. Liệu có ở bên kia biên giới không, liệu ai đó nuôi con có thương yêu con không" – anh Bình nghẹn ngào kể và cho biết bản thân rất buồn, vợ cũng đau khổ nên phải động viên vợ phải cố gắng, giữ gìn sức khỏe, biết đâu một ngày sẽ tìm được con về. 

Theo anh Bình, hết mùa cà phê năm nay, anh sẽ vay mượn thêm tiền để tiếp tục sang Trung Quốc, nhờ đài truyền hình bên đó đăng tin tìm con. Anh Bình cũng đã liên hệ với Lãnh sự quán Việt Nam ở Quảng Châu, Trung Quốc nhờ hướng dẫn, giúp đỡ. 

Suýt rơi vào vòng lừa đảo

Tại mỗi nơi đặt chân tới, anh Bình đều dò hỏi, dán hình con rồi để lại số điện với hi vọng có người nhìn thấy sẽ gọi điện thông tin. Cũng từ đó, nhiều đối tượng người Việt nhưng gọi điện từ số điện thoại ở Campuchia nói rằng đang giữ cháu Hào. Các đối tượng này yêu cầu anh mang gấp 1.500 đô la Mỹ sang để chuộc cháu về. Tuy nhiên, khi anh đề nghị được nói chuyện với con để chắc chắn thì đối tượng không đồng ý.

Cha rong ruổi khắp Sài Gòn tìm con mất tích: Giây phút trùng phùng đầy nước mắt

Tìm thấy con sau 4 tháng thất lạc ở Sài Gòn, người cha trào nước mắt ôm chặt con vào lòng nói “Ba nhớ con nhiều lắm”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Thanh ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN