Anh: 500 khách bị nhốt suốt 6 giờ trên xe lửa

Thứ Hai, ngày 05/08/2013 21:00 PM (GMT+7)

Một xe lửa gặp sự cố ở Anh đã khiến 500 hành khách bị nhốt trên tàu suốt 6 giờ trong tình trạng không đồ ăn, nước uống.

Hãng xe lửa First Great Western của Anh vừa phải xin lỗi hàng trăm hành khách bị mắc kẹt trong một con tàu gặp sự cố suốt gần 6 giờ đồng hồ ở gần Pewsey hôm Chủ nhật.

Hãng xe lửa này cho biết sự cố này là “không thể chấp nhận được” và đề nghị được hoàn tiền cho các hành khách bị nhốt trong tàu.

Anh: 500 khách bị nhốt suốt 6 giờ trên xe lửa - 1

Sự cố phanh khiến con tàu bị dừng gần 6 giờ

Còn các hành khách mô tả chuyến hành trình này là “kinh hoàng” và cho biết họ “bị đối xử như súc vật”.

Theo đó con tàu đang trên đường đến ga Paddington thì bị vỡ ống hơi khiến cho phanh bị bó cứng và con tàu bị “chết đứng” trên đường ray trong nhiều giờ đồng hồ.

Một hành khách trên tàu nói: “Họ hết sạch đồ ăn ngay trong một hai giờ đầu tiên sau khi gặp sự cố, và sau đó là hết nước uống”. Các hành khách trên tàu đã phải chịu đói và khát trong suốt thời gian mắc kẹt, thậm chí nhà vệ sinh cũng bị quá tải.

Anh: 500 khách bị nhốt suốt 6 giờ trên xe lửa - 2

Hành khách trên một toa tàu của First Great Western

Một hành khách tên là Sarah viết trên Twitter rằng hành khách “bị đối xử như súc vật” và cho biết thêm: “Không đồ ăn, không nước uống, không điều hòa, không nước xả toilet!” Cô cho biết những người quản lý trên tàu không hề liên hệ giải thích tình hình với hành khách.

Giám đốc First Great Western Mark Hopwood đã lên tiếng xin lỗi và cho biết sẽ điều tra vụ việc để rút kinh nghiệm nhanh chóng. Ông này nói rằng quá trình phát hiện hư hỏng trên con tàu lâu hơn mong đợi, và tất cả những khách hàng bị ảnh hưởng sẽ được hoàn tiền và “đền bù tương xứng”.

Theo Trí Dũng (Theo BBC) (Khampha.vn)