Ám chỉ lãnh đạo Đà Nẵng là "sâu bự ăn kit test", một phụ nữ bị phạt tiền

Thứ Năm, ngày 11/08/2022 18:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP Hà Nội đã phối hợp với các cơ quan chức năng của TP Đà Nẵng xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với bà L.P.D vì hành vi đăng tải bài viết trên trang Facebook cá nhân những thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tín lãnh đạo TP Đà Nẵng.

Sự kiện: Tin nóng

Xử phạt nghiêm minh hành vi cố tình đưa thông tin bịa đặt, sai sự thật lên mạng xã hội

Ngày 11/8, thông tin từ UBND TP Đà Nẵng, Thanh tra Sở TT&TT  TP Hà Nội phối hợp với các cơ quan chức năng của TP Đà Nẵng vừa xử lý bà L.P.D (trú TP Hà Nội) về việc đăng tải bài viết trên trang Facebook cá nhân với tiêu đề “Những con sâu bự “ăn test kit” tại Đà Nẵng sắp bị vạch mặt”... với mức xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng về hành vi thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tín lãnh đạo.

Ám chỉ lãnh đạo Đà Nẵng là "sâu bự ăn kit test", một phụ nữ bị phạt tiền - 1

Chủ Facebook L.P.D làm việc với Sở TT&TT TP Hà Nội và các cơ quan chức năng của TP Đà Nẵng.

Qua làm việc với các cơ quan chức năng, chủ facebook L.P.D đã thừa nhận nội dung bài viết này đăng tải trên trang Facebook cá nhân của mình là thông tin không được kiểm chứng, sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tín, danh dự của lãnh đạo TP Đà Nẵng.

Đồng thời, Facebook L.P.D  đã gỡ bài viết và thừa nhận nội dung trong bài viết đã khai thác từ nguồn tin không chính thống trên mạng, sau đó tự biên tập để đăng tải trên trang Facebook cá nhân.

Căn cứ các quy định, Thanh tra Sở TT&TT TP Hà Nội đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ Facebook L.P.D mức xử phạt 7,5 triệu đồng.

Nguồn: https://cand.com.vn/Ban-tin-113/am-chi-lanh-dao-da-nang-la-sau-bu-an-kit-test-mot-phu-nu-bi-phat...

Xử phạt người đàn ông tung tin lãnh đạo cấp cao bị đề nghị kỷ luật

Ông H. bị xử phạt số tiền 7,5 triệu đồng vì đăng tin sai sự thật việc 2 lãnh đạo cấp cao và lãnh đạo Hà Nội bị đề nghị kỷ luật.

Chia sẻ
Theo PV (Công an nhân dân)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung