6 đại biểu dự Đại hội Đảng bộ huyện ở Quảng Trị phải cách ly đặc biệt

Thứ Tư, ngày 26/08/2020 09:20 AM (GMT+7)

Quảng Trị tiến hành cách ly đặc biệt 6 đại biểu, cách ly tại nhà 1 đại biểu dự Đại hội Đảng bộ huyện vì có liên quan đến ca nhiễm bệnh bạch hầu.

Sự kiện: Bệnh bạch hầu

6 đại biểu dự Đại hội Đảng bộ huyện ở Quảng Trị phải cách ly đặc biệt - 1

Quảng Trị tiếp tục ghi nhận thêm 1 ca nhiễm bệnh bạch hầu ở xã Vĩnh Ô, huyện Vĩnh Linh

Ngày 25/8, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết, vừa đề nghị huyện Vĩnh Linh yêu cầu 1 đại biểu cách ly tại nhà, không tham dự đại hội và cách ly đặc biệt với 6 đại biểu khác khi tham dự Đại hội Đảng bộ huyện này.

Cụ thể, vào ngày 24/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh huyện Vĩnh Linh nhận kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang khẳng định, bệnh nhân H.T.G (31 tuổi, trú thôn Xa Lời, Vĩnh Ô, Vĩnh Linh, Quảng Trị) dương tính với bệnh bạch hầu.

Tiến hành xác minh, điều tra dịch tễ và khoanh vùng, nhà chức trách xác định bà G. là vợ ông H.V.Đ, nguyên Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ xã Vĩnh Ô, là đại biểu dự Đại hội Đảng bộ huyện Vĩnh Linh lần thứ XIX (chính thức diễn ra vào ngày 26/8).

Ông Đ. có tiếp xúc gần với bà G. và 6 đại biểu còn lại của xã Vĩnh Ô đi dự Đại hội Đảng bộ huyện Vĩnh Linh có tiếp xúc không thường xuyên, có khoảng cách với ông Đ. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh huyện Vĩnh Linh đã báo cáo, đề nghị Sở Y tế Quảng Trị, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh, Thường trực Huyện uỷ, Ban tổ chức – phục vụ đại hội để có chỉ đạo với các đại biểu xã Vĩnh Ô.

Theo Sở Y tế tỉnh Quảng Trị, ông H.V.Đ buộc phải cách ly tại nhà, không được dự đại hội. Còn 6 đại biểu còn lại vẫn được dự Đại hội Đảng bộ huyện Vĩnh Linh, nhưng phải có hình thức cách ly đặc biệt, đó là cho ngồi bàn riêng, cách xa các đại biểu còn lại. Đồng thời, Sở này đã cử một đội y tế đến Vĩnh Linh để xử lý, cho 7 trường hợp trên uống kháng sinh đặc trị bệnh bạch hầu.

Tính đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh Quảng Trị có 21 bệnh nhân mắc bệnh bạch hầu, tập trung tại 3 huyện Hướng Hóa, Gio Linh và Vĩnh Linh.

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/6-dai-bieu-du-dai-hoi-dang-bo-huyen-o-quang-tri-phai-cach-ly-dac-bie...

Quảng Trị phong tỏa thôn có 5 trường hợp mắc bạch hầu

Sau ca bệnh đầu tiên, tỉnh Quảng Trị tiếp tục ghi nhận thêm 4 trường hợp dương tính với bạch hầu.

Theo Đông Hiền (Báo Giao thông)
sự kiện Bệnh bạch hầu
Báo lỗi nội dung