3 người chết, mất tích vì áp thấp nhiệt đới

Áp thấp nhiệt đới đổ bộ vào đất liền đã làm 3 người chết, mất tích và hàng trăm nhà bị tốc mái hư hỏng.

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố, tính đến sáng nay, áp thấp nhiệt đới làm 1 người chết, 2 người mất tích. Cụ thể, chị Trần Thị Thanh Nhơn, 16 tuổi, xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế bị lũ cuốn trôi trên đường đi học về.

Tại tỉnh Quảng Ngãi, ông Võ Văn Tùng, 46 tuổi, Hiệu trưởng trường THCS Sơn Bao, thôn Pà Rang, xã Sơn Bao, huyện Sơn Hà, bị nước lũ cuốn trôi tại cống Nước Trâu ngày 06/11/2013.

Ông Nguyễn Đức Cảnh, ở tỉnh Phú Thọ, công nhân Công ty Sông Đà, khi đang kiểm tra hầm phụ số 2 Dự án Thủy điện Đăkđrinh bất ngờ bị nước cuốn trôi lúc 19h45 ngày 06/11/2013.

Ngoài ra, tại Quảng Ngãi có 6 nhà bị sập; 134 nhà bị tốc mái, hư hỏng tại các tỉnh Quảng Trị, Lâm Đồng…

3 người chết, mất tích vì áp thấp nhiệt đới - 1

Người dân ở huyện Cần Giờ, TP.HCM di dời tránh áp thấp nhiệt đới

Cũng trong sáng 11/8, để chuẩn bị đối phó với siêu bão Haiyan (Hải Yến), Thủ tướng Chính phủ đã có công điện gửi các Bộ, ngành Trung ương và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố ven biển từ Thanh Hóa đến Cà Mau chỉ đạo công tác đối phó với bão.

Yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cử các đoàn công tác, chuyên gia để giúp địa phương trong công tác chỉ đạo, vận hành các hồ chứa và neo đậu tàu cá đảm bảo an toàn.

Bộ Ngoại giao phải có công hàm tới Đại sứ quán các nước: Trung Quốc, Philippin, Indonexia, Malaixia và Đại sứ quán Việt Nam tại các nước đề nghị tạo điều kiện thuận lợi cho các ngư dân, tàu, thuyền của Việt Nam vào tránh trú và hỗ trợ trong trường hợp bị nạn, gặp sự cố.

Bộ Y tế, Tổng cục Thủy sản tiếp tục có công điện gửi các cơ quan liên quan chỉ đạo ứng phó với siêu bão HaiYan (Hải Yến).

Các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Cà Mau thực hiện nghiêm túc Công điện của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương - Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn về công tác kêu gọi, kiểm đếm tàu thuyền trên biển và ứng phó với mưa, lũ. Đồng thời, các tỉnh phải có công điện chỉ đạo các đơn vị trong tỉnh triển khai và báo cáo nhanh công tác chuẩn bị ứng phó với bão, mưa, lũ.

3 người chết, mất tích vì áp thấp nhiệt đới - 2

Đường đi của siêu bão (HaiYan)

Báo cáo của Cơ quan thường trực Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng cho biết, tính đến 11h ngày 08/11, Biên phòng các tỉnh, thành tuyến biển từ Quảng Ninh đến Kiên Giang đã phối hợp với gia đình chủ tàu, thuyền trưởng thông báo, hướng dẫn cho trên 85.000 phương tiện biết hướng đi của bão để chủ động di chuyển phòng tránh.

Theo bản tin phát lúc 11h30 phút của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, hồi 10 giờ ngày 08/11, vị trí tâm bão (HaiYan) ở vào khoảng 11,2 độ Vĩ Bắc, 123,7 độ Kinh Đông, trên khu vực miền Trung Philippin. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh trên cấp 17 (tức là trên 221 km một giờ), giật trên cấp 17.

Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển nhanh theo hướng giữa Tây và Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 35km. Như vậy khoảng chiều tối nay 8/11, bão sẽ đi vào biển Đông. Đến 10 giờ ngày 09/11, vị trí tâm bão ở vào khoảng 12,9 độ Vĩ Bắc, 115,2 độ Kinh Đông, cách đảo Song Tử Tây (thuộc quần đảo Trường Sa) khoảng 190km về phía Bắc Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 16, cấp 17 (tức là từ 184 đến 221 km một giờ), giật trên cấp 17.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đức Nguyễn ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN