17 thi thể bị vứt trên đường cao tốc ở Mexico

Thứ Hai, ngày 17/09/2012 15:10 PM (GMT+7)
Chia sẻ

17 thi thể đàn ông bị trói và bắn vào đầu được tìm thấy trên một đường cao tốc ở phía tây Mexico.

Cảnh sát tìm thấy những thi thể này vào hôm qua, 16/9 trong bối cảnh bạo lực đột ngột gia tăng giữa các băng đảng ma túy sau khi hai trùm ma túy lớn nhất Mexico bị bắt gần đây.

“Các nhân chứng cho biết một số người đi xe tải đến, họ vứt các thi thể người rồi bỏ đi. Tất cả đều bị trói”, ông Tomas Coronado, công tố viên bang Jalisco cho hay.

Ông Coronado nói những người đàn ông này có thể bị giết ở một nơi nào đó và bị vứt ở bang của ông bởi bang Jalisco tiếp giáp với Michoacan, cả hai đều thuộc những bang chịu ảnh hưởng lớn nhất từ bạo lực ma túy của Mexico.

Các thi thể được tìm thấy gần thị trấn nông nghiệp Tizapan, tiếp giáp bang Michoacan, cơ quan chức năng cho biết. Hiện vẫn chưa có nhóm nào đứng lên nhận trách nhiệm cho tội ác này.

17 thi thể bị vứt trên đường cao tốc ở Mexico - 1

11 thi thể được tìm thấy trong một vụ bạo lực khác trước đó ở Tijuana

Khoảng 60.000 người đã thiệt mạng trong các cuộc bạo lực liên quan đến ma túy ở Mexico kể từ khi Tổng thống Felipe Calderon ra lệnh cho quân đội liên bang đảm nhận truy quét các băng đảng ma túy vào năm 2006.

Cuộc chiến giữa các băng đảng chủ yếu bắt nguồn từ tranh giành các tuyến đường buôn lậu ma túy sang Hoa Kỳ.

Bạo lực ở Mexico vẫn chưa bao giờ ngừng. Chỉ riêng thứ sáu tuần trước, 16 thi thể cũng được tìm thấy ở miền bắc Mexico trong đó, 9 thi thể bị treo trên một cây cầu ở Nuevo Laredo.

Chia sẻ
Theo Phan Yến (Tiền Phong/News)
Báo lỗi nội dung