Lê Văn Vũ: Từ cầu thủ thành người “ươm mầm” cho nền bóng nước nhà

Thứ Năm, ngày 19/03/2020 14:20 PM (GMT+7)

Lê Văn Vũ là cái tên khá quen thuộc với nhiều người yêu mến CLB Hà Nội và CLB VISSAI Ninh Bình, nhưng có một khoảng thời gian anh tạm gác niềm vui với trái bóng để lo cho gia đình và việc kinh doanh quá bận, nên đã định hướng chuyển qua học huấn luyện viên.

Sau khi đội tuyển U21 Khánh Hòa cầm hòa đội U21 Dak Lak với tỉ số 1-1 để giành vé đi vòng chung kết U21 Quốc gia tại Gia Lai và Kon Tum, người ta thấy bóng dáng của cầu thủ quen thuộc với CLB Hà Nội T&T và CLB VISSAI Ninh Bình, đó chính là Lê Văn Vũ -  cầu thủ tài năng và có nhiều cống hiến cho những thành công của CLB Hà Nội và VISSAI Ninh Bình.

Lê Văn Vũ: Từ cầu thủ thành người “ươm mầm” cho nền bóng nước nhà - 1

Các cầu thủ U21 Khánh Hòa đang vui mừng vì được vào vòng chung kết U21 Quốc gia, nhưng ít ai biết được thành công của đội U21 Khánh Hòa cũng có một phần không nhỏ của HLV phó Lê Văn Vũ. Anh sinh năm 1993, còn khá trẻ nhưng anh là cựu cầu thủ được đào tạo tại cái nôi của nền bóng đá Việt Nam CLB Hà Nội T&T khi mới 10 tuổi. Anh đã có những cố gắng vượt bậc so với bạn bè đồng trang lứa và mang về những thành công cho riêng mình và CLB.

Lê Văn Vũ: Từ cầu thủ thành người “ươm mầm” cho nền bóng nước nhà - 2

Khi đang ở trên đỉnh cao của phong độ thì anh lại phải tạm gác lại tình yêu cho trái bóng để lo công việc cho gia đình và kinh doanh bất động sản. Tưởng rằng cái tên của anh sẽ không còn xuất hiện với nền bóng đá Việt Nam nữa thì nay anh lại xuất hiện với tư cách là huấn luyện viên phó đội U21 Khánh Hòa. Anh đã đồng hành với HLV trưởng Nguyễn Tý để bước đầu thành công khi giành được chiếc vé cuối cùng của bảng B để đi vòng chung kết U21 Quốc gia.Trước đó anh từng là HLV Trưởng U19 Bến Tre với thành tích xếp thứ 3 tại vòng loại.

Lê Văn Vũ: Từ cầu thủ thành người “ươm mầm” cho nền bóng nước nhà - 3

Dường như niềm đam mê với trái bóng của anh vẫn còn chảy bỏng trong tim nên anh đã chọn con đường khác để đi đến với trái bóng - con đường “ươm mầm” những tài năng trẻ của nền bóng đá nước nhà. Con đường này có thể còn gian nan hơn con đường mà anh đã quen thuộc bấy lâu.

Lê Văn Vũ: Từ cầu thủ thành người “ươm mầm” cho nền bóng nước nhà - 4

Năm 2020 anh sẽ tiếp tục học HLV bằng B và khả năng cao anh sẽ là HLV trẻ nhất Việt Nam làm HLV trưởng một đội bóng hạng nhì tham dự giải hạng nhì quốc gia năm 2020.

Nguồn: http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghiep/le-van-vu-tu-cau-thu-thanh-nguoi-uom-mam-cho-nen-bong-n...

(Khám Phá).