Uống collagen hàm lượng cao: Lợi, hại ra sao?

Thứ Ba, ngày 18/07/2017 16:00 PM (GMT+7)

Để thỏa mãn nhu cầu chăm sóc da của chị em sau tuổi 30, rất nhiều sản phẩm làm đẹp đã được ra đời, trong đó có các sản phẩm collagen. Được quan tâm gần đây chính là các loại collagen hàm lượng cao với nhiều quảng cáo, công dụng hấp dẫn.

Sự hao hụt collagen chính là thủ phạm khiến làn da của chị em sau tuổi 30 trở nên khô sạm và xuất hiện nhiều nếp nhăn. Do đó, bổ sung collagen bằng được uống chính là giải pháp hiệu quả giúp giải quyết vấn đề này. Chính điều này đã giúp thị trường collagen vô cùng đa dạng, với sự có mặt của hàng ngàn sản phẩm khác nhau. Nếu như trước đây, trào lưu sử dụng collagen xách tay được chị em ưa chuộng thì hiện nay, các sản phẩm collagen hàm lượng cao ngày càng được quan tâm.

Đặc điểm dễ nhận thấy của các sản phẩm này chính là con số “khủng” về hàm lượng collagen dùng mỗi ngày. Đa số sản phẩm đều từ 10g (10.000mg)/ ngày, thậm chí có loại lên tới 16g, 20g… Bên cạnh hàm lượng cao là giá cũng... cao theo. Không hiếm sản phẩm có giá lên đến 2 - 3 triệu cho liệu trình sử dụng trong 1 tháng. Các sản phẩm này cũng có các thông tin quảng cáo và các chương trình giảm giá, quà tặng kèm theo vô cùng hấp dẫn.

Chị Tuyết Mai (36 tuổi, Tp.HCM) cho biết vừa mua một sản phẩm collagen hàm lượng cao được nhập khẩu, giá 4 triệu để dùng trong 1.5 tháng. Ban đầu, chị Mai cũng lưỡng lự vì không biết hiệu quả thế nào, nhưng vì sản phẩm đang có chương trình quà tặng, người bán lại nhiệt tình tư vấn, nên quyết định mua dùng xem sao.

Uống collagen hàm lượng cao: Lợi, hại ra sao? - 1

Nên chọn collagen đã có kiểm nghiệm lâm sàng để xác định chính xác hàm lượng cần sử dụng giúp mang lại hiệu quả tối ưu.

Có một thực tế là nhiều chị em khi lựa chọn và sử dụng các sản phẩm collagen hàm lượng cao, đều chưa hiểu rõ về các sản phẩm này. Rất nhiều chị em nghĩ rằng uống collagen có hàm lượng càng cao thì da sẽ càng nhanh đẹp, nên đã uống thật nhiều. Quan điểm này là hoàn toàn sai. Bởi không chỉ riêng collagen, mà khi chúng ta bổ sung bất kỳ dưỡng chất với một lượng quá lớn, liên tục trong thời gian dài đều có thể gây ra những ảnh hưởng không tốt đến cơ thể.

Theo các chuyên gia, khi phái đẹp dùng collagen với mong muốn giảm khô sạm, ngăn ngừa nếp nhăn thì chỉ cần uống thêm ở mức vừa phải, chứ không nên bổ sung quá nhiều dẫn đến mức dư thừa. Đặc biệt, nếu muốn biết uống bao nhiêu là đủ ? bao lâu để hiệu quả thì phải dựa vào thông tin kết quả nghiên cứu, kiểm nghiệm lâm sàng của sản phẩm, chứ không chỉ dựa vào thông tin quảng cáo, hay lời tư vấn của người bán.

Tùy theo thành phần nguyên liệu (như chiết xuất từ tảo biển, da cá hay da động vật; đã được thủy phân hay chưa...), dạng bào chế (dạng viên, nước, bột) và quy trình công nghệ của mỗi nhà sản xuất mà các sản phẩm collagen sẽ có hiệu quả cao thấp khác nhau. Chính điều này quyết định đến hàm lượng sử dụng để có hiệu quả của mỗi sản phẩm. Có sản phẩm chỉ cần bổ sung 2.5g (2.500mg)/ngày, thì cũng có sản phẩm cần dùng đến 10g, 15g, thậm chí 20g/ngày. Như đã nói, con số hàm lượng này phải dựa vào kiểm nghiệm lâm sàng thì mới có giá trị.

Được biết trên thị trường hiện nay đã có sản phẩm collagen xác định được hàm lượng chuẩn nhờ kiểm nghiệm lâm sàng. Đó chính là Collagen ADIVA - sản phẩm đang được rất nhiều chị tin dùng. Nhờ có kiểm nghiệm lâm sàng thành phần collagen peptide thực hiện tại Viện nghiên cứu Collagen ở Kiel (Đức), Collagen ADIVA xác định được hàm lượng chuẩn cần bổ sung mỗi ngày là 2.5g để có hiệu quả tối ưu, và thời gian dùng sản phẩm để đẩy lùi khô sạm, ngăn ngừa nếp nhăn hiệu quả là 28 ngày. Kết quả kiểm nghiệm lâm sàng cho thấy, những phụ nữ sử dụng 2.5g collagen peptide có trong Collagen ADIVA mỗi ngày đã giảm được trung bình 7,2% nếp nhăn chỉ sau 28 ngày (4 tuần) sử dụng, và giảm 20,1% nếp nhăn sau 56 ngày (8 tuần) sử dụng.

Uống collagen hàm lượng cao: Lợi, hại ra sao? - 2

Collagen ADIVA giúp đẩy lùi khô sạm, ngăn ngừa nếp nhăn hiệu quả, chỉ sau 28 ngày sử dụng với hàm lượng chuẩn 2.5g mỗi ngày.

Ngoài ra, Collagen ADIVA còn chứng minh được hiệu quả thực tế thông qua cuộc “Hành trình trải nghiệm vẻ đẹp vượt thời gian” - chương trình dùng thử và trải nghiệm sản phẩm dành cho 400 khách hàng trên toàn quốc, được giám sát và thực hiện bởi công ty nghiên cứu thị trường và hành vi người tiêu dùng hàng đầu thế giới AC Neilsen. Kết quả cho thấy, chỉ sau 28 ngày sử dụng Collagen ADIVA, 94% phụ nữ công nhận làn da của họ săn chắc, sáng mịn, căng bóng và nếp nhăn được làm đầy đáng kể.

Vì vậy không phải sử Collagen hàm lượng cao thì hiệu quả sẽ nhanh chóng hơn.

Uống collagen hàm lượng cao: Lợi, hại ra sao? - 3

Thực phẩm chức năng Collagen ADIVA với 100% nguyên liệu collagen peptide sinh học được kiểm nghiệm lâm sàng và nhập khẩu từ Đức, sản xuất với công nghệ tiên tiến và tuyệt đối không sử dụng chất bảo quản, mang lại một làn da mịn màng ngăn ngừa nếp nhăn xuất hiện chỉ sau 28 ngày trải nghiệm.

Thông tin chi tiết xem tại: ADIVA.COM.VN hoặc tổng đài tư vấn: 1900 555 552

(Theo Khám phá).