Top 3 cách cải thiện cao huyết áp an toàn và hiệu quả tại nhà

Thứ Hai, ngày 23/05/2022 08:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Cao huyết áp là bệnh lý mạn tính phổ biến hiện nay. Người bị tăng huyết áp nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến nhiều biến chứng nặng nề. Do đó, khắc phục cao huyết áp thế nào cho hiệu quả được nhiều người bệnh đặc biệt quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ trình bày 3 cách giúp hạ huyết áp an toàn và hiệu quả.

Điều chỉnh lối sống giúp hạ huyết áp

Thay đổi lối sống là phương pháp đầu tiên cần áp dụng để hạ huyết áp. Các thói quen cần điều chỉnh giúp kiểm soát huyết áp bao gồm: 

- Áp dụng chế độ ăn kiêng DASH (Dietary Approaches to Stop Hypertension - Phương pháp tiếp cận chế độ ăn uống để ngăn chặn huyết áp): Chế độ ăn này khuyến nghị người bệnh nên bổ sung nhiều trái cây, rau, sữa ít béo, ngũ cốc nguyên hạt, cá và các loại hạt, đồng thời, giảm thịt đỏ, chất béo và đồ ngọt.

- Thực hiện bài tập thể dục cho người cao huyết áp: Tập thể dục 30 phút trong 5-7 ngày mỗi tuần giúp giảm chỉ số huyết áp từ 4-9 mmHg.

- Giảm lượng muối ăn: Người bệnh chỉ nên dùng khoảng 5 gam muối mỗi ngày, tương đương với 1 thìa cà phê. Sử dụng đúng lượng muối mỗi ngày có thể giảm huyết áp khoảng 5mmHg.

- Hạn chế uống rượu: Theo chương trình “Giáo dục Tăng huyết áp” của Canada khuyến nghị, người bị tăng huyết áp chỉ nên uống ít hơn 2 ly rượu mỗi ngày. Cụ thể mỗi tuần không nên uống quá 14 ly đối với nam giới và 9 ly đối với nữ giới. Hạn chế uống rượu có thể giảm huyết áp từ 2-4 mmHg.

- Duy trì cân nặng hợp lý: Theo các chuyên gia, người bị cao huyết áp nên kiểm soát cân nặng sao cho chỉ số khối cơ thể khoảng 18,5 - 24,9 kg/m2 và số đo vòng eo nhỏ hơn 102 cm đối với nam, 88 cm đối với nữ. Các nghiên cứu cho thấy, mỗi lần giảm 4-8% trọng lượng cơ thể, huyết áp trung bình có thể giảm 3 mmHg.

Top 3 cách cải thiện cao huyết áp an toàn và hiệu quả tại nhà - 1

Người bị cao huyết áp nên áp dụng chế độ ăn kiêng DASH để kiểm soát huyết áp

Điều trị cao huyết áp bằng thuốc tây

Sử dụng thuốc tây hạ huyết áp là phương pháp được nhiều người áp dụng hiện nay. Ưu điểm của những loại thuốc này là hạ huyết áp nhanh chóng, tuy nhiên, nếu sử dụng trong thời gian dài có thể dẫn đến nhiều tác dụng không mong muốn.

Top 3 cách cải thiện cao huyết áp an toàn và hiệu quả tại nhà - 2

Thuốc tây có tác dụng hạ huyết áp nhanh nhưng có thể dẫn đến một số tác dụng không mong muốn

Kiểm soát huyết áp bằng sản phẩm chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên

Sử dụng sản phẩm chiết xuất từ thảo dược tự nhiên giúp kiểm soát huyết áp cũng là phương pháp an toàn và hiệu quả được nhiều người tin dùng. Nổi bật cho xu hướng này là sản phẩm chứa cao cần tây.

Cao cần tây được nhiều nghiên cứu chứng minh về tác dụng hạ huyết áp hiệu quả. Theo nghiên cứu được thực hiện tại đảo Java, Indonesia cho thấy, cao lá cần tây ngoài tác dụng làm hạ huyết áp tâm thu và tâm trương còn giúp giảm lipid máu. Cao cần tây không độc ngay cả khi dùng liều rất cao là 5000 mm/kg cân nặng.

Theo một nghiên cứu được đăng trên Tạp chí Thực phẩm Thuốc năm 2013 cho thấy, cao cần tây làm giảm huyết áp từ 23-38 mmHg. Tác dụng hạ huyết áp này kéo dài ngay cả khi đã ngừng sử dụng do độ đào thải khỏi cơ thể của chất N-butylphthalide trong cần tây thấp. Đặc biệt, cần tây không gây ảnh hưởng đến huyết áp của người có chỉ số huyết áp bình thường. Vì thế không làm hạ huyết áp quá mức.

Trên thực tế, nhiều người bị cao huyết áp sử dụng sản phẩm chứa cao cần tây cải thiện tình trạng bệnh hiệu quả, tiêu biểu như ông Trần Văn Mích (Cẩm Phả, Quảng Ninh). Mời các bạn xem chi tiết chia sẻ của ông Mích về kinh nghiệm cải thiện huyết áp cao.

Theo khảo sát của Tạp chí Kinh tế, có đến 92,8% người dùng hài lòng và rất hài lòng khi sử dụng sản phẩm Định Áp Vương.

Bài viết trên đã cung cấp các thông tin về cách điều trị cao huyết áp. Điều chỉnh lối sống và tuân thủ hướng dẫn dùng thuốc là điều rất cần thiết, đồng thời, kết hợp sử dụng các sản phẩm chứa cao cần tây để hạ huyết áp an toàn và hiệu quả nhé!

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Định Áp Vương - Dùng cho người huyết áp cao

Định Áp Vương chứa: Cao cần tây, nattokinase, cao lá dâu tằm, cao hoàng bá, chiết xuất tỏi, magiê, kali.

Công dụng: Hỗ trợ làm giảm lipid máu, giãn mạch, hỗ trợ giảm huyết áp cao.

Đối tượng sử dụng:

- Người tăng huyết áp do xơ vữa động mạch.

- Người có nguy cơ cao bị tăng huyết áp: Tăng lipid máu, vữa xơ động mạch.

Hướng dẫn sử dụng:

- Ngày uống 6 viên/ngày. Sau khi huyết áp ổn định, dùng 2-4 viên/ngày, chia 2 lần.

- Nên uống trước bữa ăn 30 phút hoặc sau ăn 1 giờ.

- Nên sử dụng liên tục một đợt từ 3-6 tháng để có kết quả tốt.

Top 3 cách cải thiện cao huyết áp an toàn và hiệu quả tại nhà - 3

Định Áp Vương hỗ trợ giảm huyết áp cao hiệu quả

*Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Nguồn: http://danviet.vn/top-3-cach-cai-thien-cao-huyet-ap-an-toan-va-hieu-qua-tai-nha-5020222357562100...

Chia sẻ
Theo Nguyễn Hà (Dân Việt).
Báo lỗi nội dung